(VoThuat.vn) – Quản lý của Deontay Wilder lên tiếng về trận đấu tiềm năng với Oleksandr Usyk trong thời gian tới.

Usyk hiện đang là nhân vật nổi bật nhất của boxing hạng nặng khi anh sở hữu 3 danh hiệu thế giới gồm WBA, WBO cùng IBF. Vừa qua nhà vô địch người Ukraine không thể đạt được thỏa thuận cá nhân với Daniel Dubois, dẫn đến việc trận đấu giữa họ được đem ra đấu thầu.

Nhiều khả năng Usyk sẽ đấu với Dubois vào cuối tháng này.

Theo thông báo từ WBA, Usyk sẽ bảo vệ ngôi vương trước Dubois vào ngày 25 tháng Năm tới. Dù vậy, vẫn có khả năng họ không tìm được nhà thầu ưng ý và cuộc thượng đài sẽ bị trì hoãn. Trong trường hợp này, Wilder sẽ trở thành cái tên thay thế cho võ sĩ thách đấu người Anh.

Dubois đã gặp phải chấn thương đầu gối trong trận thắng Kevin Lerena vào tháng Mười Hai năm ngoái và vẫn đang trong giai đoạn hồi phục. Nói về khả năng Wilder thế chỗ “DDD”, người quản lý Shelly Finkel khẳng định võ sĩ của mình mong muốn chạm trán với “Mèo Olek”.

Chia sẻ trên Sky Sports, chuyên gia người Mỹ cho hay: “Nếu Deontay Wilder được yêu cầu đấu với Oleksandr Usyk, tất nhiên chúng tôi sẽ cảm thấy hứng thú.”

Wilder là một lựa chọn “nguy hiểm” dành cho Usyk.

Hiện tại, phía Usyk vẫn để mở khả năng thống nhất các danh hiệu hạng nặng với nhà vô địch WBC Tyson Fury vào tháng Mười Hai, dù họ đã thất bại trong cuộc đàm phán trước đó. Ông bầu của Usyk – Alexander Krassyuk – phát biểu: “Thống nhất danh hiệu là trận đấu mà chúng tôi muốn tiến hành vào cuối năm nay.”

Đứng phía sau Wilder trên BXH của WBA lúc này là Martin Bakole. HLV của tay đấm mang hai dòng máu Scotland- Congo là Billy Nelson cũng không che giấu tham vọng so tài cùng Usyk. Nelson thừa nhận:

“100% Martin Bakole sẽ tiếp nhận trận đấu với Usyk và cậu ấy cực kỳ tự tin về việc giành lấy 3 chiếc đai vô địch thế giới và mang chúng về Scotland và Congo. Nếu cuộc đàm phán với Dubois và Wilder bất thành, chắc chắn Marin Bakole sẽ tiếp nhận nó.”

Như vậy, ngoài Dubois thì Usyk vẫn còn những sự lựa chọn thực tế khác để bảo vệ danh hiệu. Và nổi bật trong số đó chắc chắn là cựu vương WBC Wilder.

Tập đòn phối hợp 1-2 giống như Deontay Wilder:

Dương Quang


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link