(Vothuat.vn) – Cựu vô địch thế giới hạng bán nặng là Tony Bellew đã có những thảo luận về cuộc soán ngôi WBC hồi tháng Hai và cơ hội của Oleksandr Usyk ở hạng nặng trước “những gã to xác”.

Bellew thừa nhận rằng mặc dù Usyk là đối thủ giỏi nhất mà anh từng đối mặt trên võ đài nhưng võ sĩ người Ukraina quá nhỏ bé để có thể đánh bại Joshua và Fury ở hạng nặng. Tay đấm 38 tuổi đến từ Liverpool đã bị hạ gục ở hiệp thứ 8 bởi Usyk trong trận đấu gần nhất trước khi giải nghệ và anh đã có cuộc trò chuyện với Colin Murray trên podcast.

“Anh ta là một võ sĩ xuất sắc, mọi người luôn hỏi tôi rằng anh ta sẽ thể hiện ra sao ở hạng nặng nên hãy làm sáng tỏ về điều này. Tôi cho rằng Usyk sẽ đánh bại tất cả các tay đấm hạng nặng khác ngoại trừ 2 người, họ là 2 gã to xác.

Bellew cho rằng Usyk sẽ gặp khó trước Fury và Joshua.

Tôi không nghĩ rằng anh ta đủ to lớn để đánh bại được Joshua lẫn Fury. Thứ duy nhất có thể làm khó anh ta là kích cỡ. Đừng hiểu lầm ý tôi, khi Usyk đối đầu với Joshua, anh ta sẽ dẫn trước nhưng tôi nghĩ Joshua sẽ dần nắm bắt được thế trận và khống chế được anh ta. Về phần Fury, Usyk sẽ không thể tiếp cận được vì Fury quá cao to.”

Cựu võ sĩ người Anh không nghĩ rằng Wilder sẽ tạo nên bất ngờ ở trận đấu thứ 3 với Fury.

Bellew cũng nói thêm về thất bại của Deontay Wilder trước Fury cách đây hai tháng:

“Wilder xứng đáng với những đánh giá tồi tệ sau trận đấu đó vì nó hoàn toàn diễn ra theo một chiều với thất bại dành cho anh ta. Wilder sẽ trở lại, nhưng rất khó để bất cứ ai đối mặt với kế hoạch tác chiến của Fury nên sẽ không có gì thay đổi. Rất ít người có thể chính xác tạo ra tốc độ di chuyển và khoảng cách như thế trước Wilder, Fury là một võ sĩ bậc thầy.”

Dương Quang


Tin liên quan: