(Vothuat.vn) – Mike Tyson đã nhắc đến võ sĩ duy nhất có thể đối mặt với anh và chịu được những cú đấm “nặng như búa bổ” của mình.

Với khả năng tung ra những cú đòn với lực sát thương cực mạnh, không ai có thể phủ nhận Tyson đã thống trị quyền Anh hạng nặng thời huy hoàng của mình. Nhìn lại những ngày đó, anh là một chuyên gia knockout trên võ đài với thành tích 44 lần hạ gục đối thủ trong tổng số 50 chiến thắng.

Tyson hồi tưởng về một đối thủ đặc biệt trong quá khứ.

Lúc đó, Tyson thật sự là một “quái vật”. Bên cạnh Evander Holyfield, Lennox Lewis và một vài huyền thoại có thể chống đỡ được sức mạnh đáng sợ của anh thì có một cái tên ở thập niên 80 mà “Võ sĩ thép” cho rằng đã sở hữu chiếc cằm bằng sắt.

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Ring TV, Tyson bình chọn Holyfield là tay đấm giỏi nhất trong số những đối thủ mình từng so tài. Tuy nhiên, theo những tính toán của anh, một võ sĩ có tên Jose Ribalta đã lĩnh trọn một loạt đòn liên hoàn đầy chết chóc của mình mà vẫn đứng vững.

“Tôi đã tung ra hết những gì mình có, và anh ta đã đón nhận tất cả mà vẫn trụ được. Jose Ribalta đã đối mặt sòng phẳng với tôi, anh ta rất mạnh trong cận chiến.”

Trận chiến giữa Ribalta và Tyson năm 1986.

Dù ca ngợi khả năng chịu đựng của Ribalta, Tyson vẫn hạ đối thủ này bằng knockout kỹ thuật vào năm 1986

Cũng trong buổi phỏng vấn này, huyền thoại 53 tuổi tiết lộ rằng tiếc nuối duy nhất trong sự nghiệp của mình là không thể so tài cùng George Foreman. Theo Tyson, anh muốn kết thúc những tranh luận về việc ai có cú đấm mạnh hơn giữa mình và Foreman. Dù vậy, trận đấu này đã không bao giờ diễn ra.

Trong thời kỳ đỉnh cao, “Võ sĩ thép” không thể so tài cùng những Ali, Foreman vĩ đại…

Sức mạnh khủng khiếp của Tyson đã tạo nên một sự sợ hãi vô hình trong hầu hết những võ sĩ hạng nặng. Julius Francis, một ngôi sao quyền Anh xứ sương mù đã thể hiện sự tự tin khi mặt đối mặt cùng “Võ sĩ thép” năm 2000, và anh đã nằm sàn như nhiều đối thủ trước đó. Nhìn lại trận đấu này, Francis cho biết anh đã rèn luyện một thể chất mạnh mẽ với những cuộc chiến tàn khốc trên đường phố đông nam London, nhưng nó không thể bảo vệ anh trước Tyson.

Dương Quang


Tin liên quan: