“Whyte rất mạnh, nhưng Fury nguy hiểm hơn”

(VoThuat.vn) – Cựu vương hạng nặng Frank Bruno có những đánh giá về màn đối đầu giữa Tyson Fury và Dillian Whyte thời gian tới.

Mới đây, chủ nhân đai WBC hạng cân trên 90 kg là Fury một lần nữa được tổ chức nói trên yêu cầu bảo vệ danh hiệu trước Whyte trong năm tới. Tuy nhiên, vụ tranh cãi liên quan đến pháp lý giữa võ sĩ gốc Jamaica với những người đứng đầu WBC vẫn chưa ngã ngũ, do đó màn so găng này vẫn chưa được ấn định cụ thể.

Fury muốn sớm trở lại võ đài.

“Vua Gypsy” cùng những người đại diện đã đưa ra đề nghị ăn chia 80-20 đối với Whyte. Nhưng mục tiêu của “Kẻ vồ người” là tiến gần đến tỷ lệ 55-45. Dù thế, cho đến khi vụ kiện tụng với quan chức WBC kết thúc, vấn đề phân phối tiền bạc giữa hai tay đấm mang quốc tịch Anh mới có kết quả rõ ràng.

Vào lúc này, kế hoạch của Fury vẫn là trở lại võ đài vào tháng Ba và đó có thể là một trận đấu không liên quan đến danh hiệu. Trận đấu kế tiếp của nhà vô địch 33 tuổi sẽ diễn ra tại xứ sương mù, nhưng nếu tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp thì mọi kịch bản đều có thể thay đổi.

Trên lý thuyết, Whyte sẽ là đối thủ thứ 2 của Fury trong năm 2022. Đánh giá về cuộc so tài được nhiều người hâm mộ nước Anh chờ đợi này, Bruno chia sẻ cùng DAZN:

“Đó là một trận đấu hay. Dillian Whyte rất mạnh, nhưng Tyson Fury nguy hiểm hơn và có thể sử dụng kỹ năng của mình. Fury đã học được những gì, Whyte không thể biết được và điều này sẽ khiến cậu ta mắc sai lầm. Dù vậy, nếu Whyte đánh trúng Fury thì cậu ấy sẽ ngã xuống sàn.

Bruno cho rằng Whyte sẽ gặp khó trước “Vua Gypsy”.

Fury sẽ cho Whyte thấy khả năng di chuyển của mình, nó sẽ khiến cậu ta gặp khó. Fury có sự thích nghi tốt. Nếu bạn thuận tay trái, cậu ấy cũng có thể đấu tay trái. Nếu bạn dốc toàn lực, cậu ấy cũng có thể như vậy. Cậu ta đã so găng cùng tay đấm nguy hiểm nhất hành tinh là Deontay Wilder, người đã sử dụng tất cả những gì mình có nhưng vẫn thất bại.”

Ở cuộc đối đầu với Wilder hồi tháng Mười, Fury đã “sống sót” sau 2 lần bị cựu vương người Mỹ đánh ngã. Và sau cùng, võ sĩ bất bại của thành Manchester đã hạ gục Wilder ở hiệp 11, qua đó bảo vệ thành công ngôi vương WBC.

Sức mạnh của Dillian Whyte ở võ đài hạng nặng:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr