(VoThuat.vn) – Nhà tổ chức Eddie Hearn tin rằng, Canelo Alvarez sẽ chấp nhận so tài cùng Oleksandr Usyk trong một trận đấu ở hạng bán nặng.

Vào tuần trước, chủ nhân các danh hiệu WBA, WBO cùng IBF hạng nặng Oleksandr Usyk đã bày tỏ sự hứng thú trong việc đối đầu với Canelo ở hạng cân dưới 90 kg.

Cụ thể, nhà vô địch đến từ Ukraine cho biết: “Đúng, tôi có thể tham gia trận đấu này. Tôi có thể so găng cùng cậu ta ở hạng bán nặng, nhưng với điều kiện tôi vẫn giữ các danh hiệu của mình ở hạng nặng. Như thế, tôi sẽ chuyển xuống hạng bán nặng để đấu với cậu ấy, rồi quay trở lại với hạng nặng.”

Usyk sẵn sàng so tài cùng Canelo.

Thực tế, Usyk từng là nhà vô địch tuyệt đối của hạng bán nặng, trước khi anh chính thức chuyển hạng cân vào năm 2019. Chủ nhân HCV Olympic 2012 tin rằng mình vẫn có thể thượng đài ở hạng cân cũ một lần nữa.

Hồi tháng Chín, Usyk đã khiến làng boxing thế giới chấn động khi chiến thắng Anthony Joshua ngay trên đất Anh để thâu tóm thành công 3 đai vô địch danh giá. Ngay sau đó, điều khoản tái đấu trong hợp đồng giữa họ đã được kích hoạt và dự kiến nó sẽ diễn ra trong quý đầu của năm 2022.

Về phần Canelo, ngôi sao người Mexico vẫn thể hiện phong độ đỉnh cao khi đánh bại Caleb Plant để thống nhất 4 danh hiệu lớn ở hạng siêu trung vào đầu tháng trước. Hiện tại, Canelo đang hoàn tất các thỏa thuận để tranh đai WBC hạng bán nặng do Ilunga Makabu nắm giữ.

Hearn cho rằng Canelo nên tập trung vào các danh hiệu của hạng dưới nặng.

Tất nhiên, nếu chấp nhận thi đấu ở hạng cân dưới 90 kg, có lẽ Canelo cũng sẽ không e ngại Usyk. Nhưng Hearn lại không nghĩ trận đấu này có thể trở thành hiện thực. Ông bầu người Anh không cho rằng Usyk sẽ trở lại hạng bán nặng, đồng thời Hearn mong muốn Canelo tranh tài ở hạng dưới nặng hơn là hạng bán nặng.

“Tôi nghĩ Canelo sẽ đấu với Usyk. Ý tôi là phải có một sự đồng thuận về trọng lượng, nhưng tôi không cho rằng Usyk sẽ trở lại hạng bán nặng. Tôi biết đang có những thỏa thuận giữa Canelo và Makabu, nhưng cá nhân tôi cho rằng Canelo nên hướng đến việc trở thành nhà vô địch tuyệt đối ở hạng dưới nặng (79 kg) thì hơn. Cậu ta có thể làm được điều đó.” – Hearn chia sẻ với iFL TV.

Sức mạnh của Canelo Alvarez trên võ đài boxing:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr