Wilder chê Fury không có thực tài, chỉ biết bắt nạt võ sĩ trình độ thấp

loading...

(Vothuat.vn) – Nhà vô địch Heavyweight WBC Deontay Wilder 41-0-1 (40 KO) vừa qua đã có một phát biểu nhắm vào đối thủ nguy hiểm nhất hiện tại của mình là cựu vô địch Tyson Fury 28-0-1 (20 KO).

Cụ thể, Wilder chỉ trích rằng Fury chỉ biết hạ những đối thủ yếu, điển hình là đối thủ gần nhất của Fury – Tom Schwarz 24-1 (16 KO)- vào tháng 6 vừa qua.

Cuối năm 2018, Deontay Wilder và Tyson Fury đã có một trận đại chiến. Fury là người kiểm soát thế trận nhiều hơn bằng sự linh hoạt và tốc độ của mình. Tuy nhiên nhà vô địch Wilder lại có lợi thế về sức mạnh, bằng chứng là những pha Knockdown tưởng chừng như đã KO Fury. Trận đấu kéo dài hết 12 hiệp và kết thúc với kết quả hòa.

Cả hai vẫn chưa thể đi đến một thỏa thuận chính xác nhưng họ đã xác định rằng trận tái đấu sẽ sớm diễn ra vào đầu năm 2020.

Trở lại với phát biểu của Wilder về trận đấu mới nhất của Fury, nhà vô địch nói: “Tôi đã xem trận đấu của anh ta với Tom Schwarz, chẳng có gì bất ngờ. Anh ta có một cái bao cát chạy lòng vòng trên sàn đấu với mình” 

“Nếu bạn xem lại quá trình thi đấu chuyên nghiệp của Fury từ hồi mới vào nghề đến giờ, anh ta chẳng gặp được bao nhiêu đối thủ mạnh cả, trừ tôi và Klitschko. Tất cả đối thủ còn lại đều có trình độ thấp. Anh ấy trở lại sau cơn nghiện ngập bằng 2 trận đấu với 2 gã chả ai biết tên và rồi có được trận đấu với tôi. Rồi sau trận đấu với tôi, anh ta lại đấu với một gã ất ơ nào đó nữa, chiến thắng và rồi tự xưng mình là ‘đệ nhất’? Điên khùng thật. Tôi ngồi ở ngoài và biết hết tất cả. Toàn đối thủ kém thôi, điên thật. Cũng chẳng ai màn để tâm đến cả.” Wilder nói thêm.

Sau trận đại chiến, đây là lần đầu tiên Wilder công khai “ném đá” Fury, điều đó cũng có nghĩa cả 2 bên đang đi đến quyết định cuối cùng cho trận tái đấu dự kiến sẽ xảy ra vào đầu năm 2020.

Quang Phượng

languarr