loading...

(VoThuat.vn) – Ngôi sao boxing hạng nặng Deontay Wilder có những phát biểu đáng chú ý, sau khi quyết định tái xuất võ đài.

“Oanh tạc cơ sắt” hứng chịu 2 trận thua gần nhất trước Tyson Fury, qua đó đánh mất ngôi vương WBC và không thể giành lại nó trong cuộc tái đấu. Nhưng võ sĩ 36 tuổi tin rằng khi không có một chuyên gia knockout người Mỹ trên võ đài, boxing đã mất đi nhiều thứ so với trước đây.

Sàn đấu hạng nặng sẽ không còn hấp dẫn khi thiếu vắng những ngôi sao hàng đầu như Fury và Wilder.

Dù không nói thẳng hai từ “nhàm chán”, Wilder khẳng định quyền Anh hạng nặng đã thiếu đi sự thú vị khi mình không thi đấu.

“Có một điều về boxing mà tôi đã chứng tỏ, đó là nó không còn mang đến sự hứng khởi. Sự kích thích khi có một nhà vô địch người Mỹ. Khi điều đó mất đi, boxing cũng chết theo.

Tôi là bằng chứng sống bởi vì tôi đang quay trở lại theo yêu cầu của mọi người. Tôi đã nghe mọi ý kiến từ những người có địa vị thấp đến địa vị cao, từ những người vô gia cư đến những nhà triệu phú.

Các bạn có cảm nhận được giống như tôi không? Nó là một cảm giác thật đáng kinh ngạc. Mọi người đã tìm đến tôi để nói rằng nó rất quan trọng, bởi vì khi không có một người Mỹ, boxing trên 90 kg thật sự không còn sự thú vị.

Một võ sĩ hạng nặng người Mỹ sẽ mang đến sự sôi nổi cho môn thể thao này. Sau đó tiền bạc sẽ chảy theo nó, hãy tin tôi về điều đó.” – Wilder chia sẻ với Blue Blood Sports TV.

Wilder tin rằng một “nhà vô địch người Mỹ” sẽ khiến boxing hạng nặng không còn nhàm chán.

Nhiều khả năng Wilder sẽ trở lại thi đấu vào tháng Tám, và Premier Boxing Champions sẽ chịu trách nhiệm tìm kiếm đối thủ cho ngôi sao này. Hiện PBC đang xem xét những cái tên như Andy Ruiz Jr, Charles Martin, Gerald Washington, Dominic Breazeale, Adam Kownacki, Chris Arreola, Robert Helenius, Luis Ortiz, Travis Kauffman và Frank Sanchez.

Trong số đó, Washington, Breazeale, Arreola, cùng Ortiz (2 lần) là những đối thủ từng bị cựu vương WBC hạ knockout. Ruiz và Sanchez là những người tìm kiếm vị trí tranh đai vô địch, do đó họ sẽ khó chấp nhận một trận đấu “làm nóng người” với Wilder.

Vậy nên, nhiều khả năng “Oanh tạc cơ sắt” sẽ đối đầu với Martin, Kownacki, Helenius hoặc Kauffman. Một chiến thắng sẽ giúp Wilder lập tức trở lại với cuộc đua giành danh hiệu thế giới trong cuộc chạm trán Ruiz, nếu Al Haymon thuyết phục được những người cầm quyền.

Có lẽ không lâu nữa Fury sẽ bỏ trống đai vô địch WBC. Một khi điều này xảy ra, Wilder và Ruiz sẽ gia nhập cùng Joe Joyce và Joseph Parker trong cuộc cạnh tranh cuối cùng để chiếm lấy “ngai vàng” nói trên.

Deontay Wilder khẳng định boxing đang “nhớ” mình:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr