(Vothuat.vn) – “Tiến sĩ búa thép” từng bông đùa rằng mình sẽ tái xuất quyền Anh trong những năm gần đây, nhưng huyền thoại này vẫn chưa từng thượng đài một lần nữa sau trận thua Anthony Joshua năm 2017.

Nhà cựu vô địch người Ukraina đã có cái nhìn lướt qua ở môn thể thao này và đánh giá rằng sàn đấu hiện đại chưa có gì mới mẻ. Và với sự xuất hiện của virus Corona, nó đã làm thay đổi nhiều điều khi cả Mike Tyson và Evander Holyfield đều tuyên bố muốn mang găng trở lại.

Klitschko là một tượng đài của quyền Anh hạng nặng thế giới.

Video tập luyện của họ đã được công bố và khiến nhiều fan hâm mộ kinh ngạc về sức mạnh mà những “ông lão” nêu trên vẫn sở hữu. Thực tế thì điều này cũng không mang nhiều ý nghĩa khi những trận đấu nghiêm túc dường như không gọi tên họ.

Một người đàn ông thường xuyên nói đùa về việc tái xuất trên võ đài trong 3 năm gần đây là Wladimir Klitschko. Trận chiến với Joshua tại Wembley cách đây hơn 3 năm vẫn in đậm trong ký ức của nhiều người vì võ sĩ 41 tuổi ở thời điểm đó đã gần như đoạt lại được các danh hiệu của mình.

“Tiến sĩ búa thép” đã có một trận đấu rất hay cùng Joshua.

Thất bại trước “người kế thừa” ngai vàng của bản thân, Klitschko vẫn được cộng đồng coi trọng và cùng anh trai Vitali của mình bước vào ngôi đền huyền thoại môn boxing.

Năm trước, cựu võ sĩ này từng tuyên bố muốn tái đấu với Joshua và Tyson Fury, 2 tay đấm đã khiến anh thất bại trong những cuộc so tài cuối cùng. Nhưng dường như “Tiến sĩ búa thép” thích chơi trò tâm lý với người hâm mộ khi cuối cùng vẫn chọn giải nghệ.

Cơ thể cường tráng của Klitschko ở tuổi 44.

Trong tuần này, với tấm hình được đăng lên mạng xã hội, huyền thoại Ukraina cho thấy anh vẫn giữ được một cơ thể như thời đỉnh cao. Và biết đâu, khi quyền Anh phục hồi sau đại dịch Covid-19, Klitschko sẽ có một màn tái xuất thật sự?

Dương Quang


Tin liên quan: