(Vothuat.vn) – Ngôi sao người Ukraina Oleksandr Usyk cuối cùng cũng biết được thời điểm mình so tài cùng Derek Chisora. Trận đấu này sẽ được lên lịch lại vào ngày 31 tháng Mười và phát trực tiếp trên Sky Sports Box Office.

Trước đó, Usyk vốn dĩ sẽ thượng đài cùng Chisora vào ngày 23 tháng Năm, tuy nhiên cuộc chiến này đã bị hoãn lại vì đại dịch Covid-19. Kết quả là 2 tay đấm tên tuổi nói trên sẽ so găng vào tháng tới, địa điểm tổ chức trận đấu sẽ sớm được cập nhật.

Thời điểm Usyk đối đầu Chisora đã được định đoạt.

Sau khi trở thành nhà vô địch tuyệt đối của hạng bán nặng, Usyk đang hướng đến các danh hiệu của hạng nặng, và những chiến thắng sẽ đưa anh đến với trận tranh đai WBO cùng nhà vô địch Anthony Joshua.

Tuy vậy, võ sĩ 33 tuổi trước tiên phải vượt qua Chisora ở trận đấu sắp tới, người đã đánh bại David Price tại đấu trường O2 vào tháng Mười năm 2019.

Tay đấm người Ukraina đã giành hết mọi vinh quang ở hạng bán nặng.

“Tôi thật sự rất nhớ quyền Anh. Tôi đã tập luyện rất chăm chỉ để có một màn thể hiện ấn tượng vào tháng Mười. Tôi mong đợi một thử thách thật sự từ Derek, anh ta rất mạnh mẽ, cứng rắn và kiên cường. Anh ta là một gã to lớn với những cú đấm nặng ký.

Khi là một võ sĩ hạng bán nặng, tôi đã vươn đến đỉnh cao nhất của hạng cân này và trở thành nhà vô địch tuyệt đối. Giời đây tôi muốn làm điều tương tự ở hạng nặng. Tôi cần kiểm chứng bản thân trước những đối thủ hàng đầu thế giới trên con đường mới của mình, và Derek đang ở ngay trước mắt.

Nhiều người nói Derek là một con quái vật, nhưng sâu thẳm bên trong anh ấy là một người đàn ông tốt. Tôi không mong chờ thấy được mặt tốt đó, vì tôi biết anh ta muốn hủy diệt tôi. Nhưng tôi là sự tổng hợp của nước, lửa và gió. Derek Chisora, tôi đang hướng đến anh đây.”

Cả hai võ sĩ đều rất háo hức được so tài trên sàn đấu.

Và Chisora lập tức đáp lại: “Xin chào, Usyk. Tôi đã sẵn sàng để so tài cùng cậu trong cả năm nay rồi. Trên quê hương tôi, thật là một năm khó khăn cho mọi người. Tôi sẽ dành cho nước Anh một buổi tiệc Halloween xứng đáng và báo thù cho người anh em Tony Bellew.”

Nhà tổ chức Eddie Hearn cũng xác nhận về cuộc thượng đài này: “Tôi phải gửi lời cảm ơn đến đội của Usyk, Del Boy (Chisora) và David Haye đã kiên nhẫn để giúp trận đấu được định đoạt. Nó là một cuộc chiến rất quan trọng ở hạng nặng trong vài tháng nay, giống như cuộc đối đầu giữa Alexander Povetkin và Dillian Whyte cuối tháng Tám.”

Những màn trình diễn đáng chú ý của Oleksandr Usyk trong năm 2019:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr