(Vothuat.vn) – Khamzat Chimaev tiết lộ rằng không võ sĩ trong top 10 nào muốn đấu với anh, và võ sĩ người Thụy Điển đang hướng mục tiêu vào Demian Maia.

Khamzat Chimaev đang là võ sĩ gây nhiều sự chú ý tại UFC nói riêng và làng MMA nói chung. Mới chỉ bước vào lồng bát giác của đấu trường MMA danh tiếng nhất hành tinh hồi tháng 7, võ sĩ người Thụy Điển gốc Chechnya đã tạo ra tiếng vang lớn với 3 trận toàn thắng. Đáng chú ý là 2 chiến thắng liên tiếp chỉ trong vòng 10 ngày trước John Phillips (16/7) và Rhys McKee (26/7). Mới nhất, võ sĩ 26 tuổi chỉ mất 17 giây để hạ gục Gerald Meerschaert tại UFC Vegas 11.

Không chỉ những màn trình diễn trong lồng bát giác, Khamzat Chimaev còn gây chú ý bởi những phát biểu đầy tự tin. Mới đây, sau cuộc chiến hồi cuối tuần trước, võ sĩ sinh năm 1994 đã tuyên bố sẵn sàng chặn đứng 2 nhà vô địch Kamaru Usman (hạng bán trung) và Israel Adesanya (hạng trung) để hướng đến danh hiệu tại đấu trường UFC.

Khamzat Chimaev là võ sĩ đầy triển vọng của UFC.
Khamzat Chimaev là võ sĩ đầy triển vọng của UFC.

Tuy nhiên tham vọng của Khamzat Chimaev đã bị giội một gáo nước lạnh khi không võ sĩ nào trong top 10 hứng thú với 1 cuộc chiến cùng anh. Thông tin được chính võ sĩ gốc Chechnya tiết lộ trên Twitter ngày hôm qua.

“Chúng tôi đã nói chuyện với UFC, không ai trong top 10 không có lịch trình muốn đấu với tôi @Damianmaia. Tôi tôn trọng bạn, tôi muốn thử sức mình và khả năng đấu vật của tôi với huyền thoại như bạn.”

Demian Maia có vẻ như đang là lựa chọn tốt nhất cho Chimaev.
Demian Maia có vẻ như đang là lựa chọn tốt nhất cho Chimaev.

Với tuyên bố trên, có vẻ như Khamzat Chimaev đang hướng trở lại vào Demian Maia, người từng 2 lần thách thức đai vô địch hạng cân bán trung và sở trường BJJ.

Trước đó Khamzat Chimaev đã gọi tên những võ sĩ hàng đầu ở hạng cân bán trung bao gồm cả Kamaru Usman, Jorge Masvidal, Colby Covington và Stephen “Wonderboy” Thompson.

Được biết, ngay cả trước cuộc chiến với Gerald Meerschaert, Chimaev đã được lên kế hoạch cho 1 trận đấu với Maia. Mặc dù sau đó đã có nhiều đồn đoán về những đối thủ đẳng cấp cao hơn nhưng có vẻ giờ đây Maia là sự lựa chọn tốt nhất.

Trước đó, Chủ tịch UFC Dana White cũng có phát biểu úp mở: “Nếu bạn hỏi cậu bé này, nó sẵn sàng chiến đấu với Usman.” White nói trên Fight Island.

“Bạn hiểu ý tôi chứ? Anh ấy đã sẵn sàng cho Usman chưa? Cách anh ta nhìn, ai mà biết được? Có lẽ.”

Khamzat Chimaev là võ sĩ MMA người Thụy Điển sinh ngày 1 tháng 5 năm 1994 (26 tuổi) – Khamzat Chimaev từng là một đô vật chuyên nghiệp ở Chechnya trước khi cùng gia đình di cư sang Thụy Điển và nhập quốc tịch tại đây. Anh từng giành HCV Quốc gia khi chơi đấu vật tại Thụy Điển. Anh bắt đầu thi đấu MMA vào ngày 26 tháng 5 năm 2018 tại IRFA 14 bằng chiến thắng knockout trước Gard Olve Sagen. Anh tiếp tục tham dự Fight Club Rush 3, Brave CF trước khi ra mắt tại UFC vào ngày 16/07 vừa qua. Khamzat Chimaev hiện sở hữu thành tích bất bại 9-0 (riêng tại UFC là 3-0).

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr