(Vothuat.vn) – Sau khi Floyd Mayweather thừa nhận rằng Manny Pacquiao sẽ vượt qua thành tích của mình trong việc đánh bại 23 nhà vô địch thế giới, WBN đã làm rõ về những con số này.

Với lời thừa nhận trên, dường như Mayweather đã tính thêm cả 2 chiến thắng trước Jose Luis Castillo cùng Marcos Maidana. Nhưng con số thật sự về các nhà vô địch thế giới bị “độc cô cầu bại” người Mỹ vượt qua chỉ là 21. Tổng số sẽ là 23 nếu bạn tính luôn cả những chiến thắng trong các cuộc tái đấu.

Về phần Pacquiao, anh được ghi nhận đã đánh bại 22 tay đấm từng giữ những danh hiệu thế giới. Và con số trên sẽ biến thành 26 nếu tính cả những “trận thắng lượt về”.

Mayweather từng vượt qua Pacquiao…

Do đó, Thượng nghị sĩ người Phi-líp-pin đã nắm trong tay kỷ lục của riêng mình. Đây là một đòn giáng mạnh vào Mayweather, người vẫn muốn giữ thành tích này lâu hơn một chút nữa.

Dưới đây là danh sách các nhà vô địch thế giới đã bị 2 võ sĩ nổi tiếng này khuất phục. Trừ khi Mayweather tái xuất để thi đấu tiếp ở tuổi 43, nếu không anh sẽ mãi mãi đứng sau Pacquiao.

Nhưng tay đấm người Phi-líp-pin đánh bại nhiều nhà vô địch hơn.

Floyd Mayweather đã đánh bại các nhà vô địch: 

Genaro Hernandez, Diego Corrales, Carlos Hernandez, Jesus Chavez, Jose Luis Castillo (2 lần), DeMarcus Corley, Arturo Gatti, Sharmba Mitchell, Zab Judah, Carlos Baldomir, Oscar De La Hoya, Ricky Hatton, Juan Manuel Marquez, Shane Mosley, Victor Ortiz, Miguel Cotto, Robert Guerrero, Canelo Alvarez, Marcos Maidana (2 lần) Manny Pacquiao, Andre Berto.

Manny Pacquiao đã đánh bại các nhà vô địch:

Chatchai Sasakul, Lehlohonolo Ledwaba, Jorge Julio, Marco Antonio Barrera (2 lần), Erik Morales (2 lần), Oscar Larios, Jorge Solis, Juan Manuel Marquez (2 lần), David Diaz, De La Hoya, Ricky Hatton, Miguel Cotto, Joshua Clottey, Antonio Margarito, Shane Mosley, Brandon Rios, Timothy Bradley (2 lần), Chris Algieri, Jessie Vargas, Lucas Matthysse, Adrien Broner, Keith Thurman.

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr