Chân dài làng Boxing xuất chiêu

Sau 4 tuần thi đấu , giải vô địch các võ sĩ xuất sắc toàn quốc – Tranh đai vô địch Let’s Viet lần thứ II 2014 đã diễn ra với nhiều trận đấu kịch tính, hấp dẫn. Tuần này võ đài càng được hâm nóng lên khi khán giả sẽ được theo giỏi cuộc thượng đài của chân dài làng boxing Việt Nguyễn Thị Yến, đặc biệt ở trận thi đấu thứ 6 là sự chạm trán đầy duyên nợ của đương kim vô địch Trần Quốc Việt và Phan Văn Hiền của TP HCM.

Chân dài Nguyễn Thị Yến và Hồ Thanh Hằng
Chân dài Nguyễn Thị Yến và Hồ Thanh Hằng

Tâm điểm được khán giả chờ đợi là trận thi đấu ở hạng cân 51kg của nữ, với sự góp mặt của “chân dài làng boxing” Nguyễn Thị Yến đến từ đoàn Hà Nội, cô là Á quân boxing SeaGame 27 với nhiều huy chương vàng vô địch quốc gia. Với lợi thế sải tay dài, Yến có thể tung ra những cú đấm xỉa tay trước cực kì nguy hiểm, nhưng các cú đấm tay sau mới chính là đòn đánh sở trường để nữ võ sĩ làm đối phương bất ngờ và ghi điểm. Đối thủ của cô chiều nay là võ sĩ Hồ Thanh Hằng (TP HCM), có 6 năm kinh nghiệm thi đấu boxing và nhiều thành tích đáng nễ với 2 HCB giải vô địch TQ 2012 và Đại hội TDTT TP.HCM 2014.

10305049_279503792211015_4477097167760919758_n
Lừu Thị Duyên (Lào Cai) – Hạp Thì Hường (Bắc Ninh)

Ở trận thứ 3 là sự xuất hiện của cái tên khá nổi trong làng boxing, võ sĩ Lừu Thị Duyên (Lào Cai) với nhiều thành tích và kinh nghiệm thi đấu trong nước và quốc tế, cô đến với giải Let’s Việt năm nay với quyết tâm vô địch rất cao. Chiều nay, Hạp Thì Hường của đoàn Bắc Ninh sẽ là đối thủ của Duyên.

Mùa giải năm nay cũng có sự góp mặt của nhiều gương mặt trẻ tuổi đầy triễn vọng như nữ võ sĩ Nguyễn Thị Kim Sang đến từ đoàn An Giang đụng độ với nhà vô địch SeaGame 27 Hà Thị Linh của đoàn Hà Nội.

Nguyễn Thị Kim Sang (An Giang) - Hà Thị Linh (Hà Nội)
Nguyễn Thị Kim Sang (An Giang) – Hà Thị Linh (Hà Nội)

Những trận thi đấu của nam, chúng ta một lần nữa sẽ được chứng kiến cuộc tái xuất của nhà đương kim vô địch boxing mùa giải đầu tiên hạng cân 56kg nam Trần Quốc Việt (Quảng Ngãi). Với thể hình nhỏ con, Trần Quốc Việt có lợi thế về tốc độ và độ chính xác rất cao trong những cú đấm, đối thủ của anh sẽ phải gặp rất nhiều khó khăn khi phải chống đỡ những cú ra đòn nhanh, mạnh và đầy nguy hiểm từ nhà đương kim vô địch này. Tuy nhiên trong trận ra quân ở mùa giải thứ 2 này, đối thủ của anh cũng không hề dễ xơi, đó là võ sĩ có biệt danh Phan Văn Hiền của TP.HCM  nổi tiếng với lối tấn công lăn xả và độ lì lợm đáng kinh ngạc trên võ đài, đã phải chịu thất bại trước Trần Quốc Việt ở bán kết năm ngoái, năm nay chắc chắn “Búa Tạ”  sẽ phải quyết chí trả thù. Hứa hẹn đây sẽ là một cuộc so găng đầy kịch tính mà khản giả không thể bỏ qua.

Trần Quốc Việt (Quãng Ngãi) - Phan Văn Hiền (TP HCM)
Trần Quốc Việt (Quãng Ngãi) – Phan Văn Hiền (TP HCM)

Ngoài ra, ở hạng cân 49 kg nam là cuộc ra mắt của “lính mới” Thông Văn Phương sinh năm 1996, võ sinh của trường Năng Khiếu Nghiệp Vụ TDTT Bình thuận. Đối thủ của anh trong trận đấu này là Nguyễn Quốc Thắng của đoàn TP HCM.

10246638_279503998877661_1998375378700442739_n

Đặc biệt, chiều nay chủ tịch Hiệp hội Võ thuật thế giới (WoMAU) ông Soh Byung Young và Phó tổng thư ký Jung Yeop Chun sẽ dự khán giải võ cổ truyền và boxing các vận động viên xuất toàn quốc Cúp Let’ Viet 2014. Chuyến đi nằm trong kế hoạch viến thăm từ ngày 7/5 đến ngày 10/5  của Chủ tịch Hiệp hội và các thành viên trong đoàn để trao đổi, hợp tác và phát triển võ thuật tại TP.HCM.

 

Lịch thi đấu tuần thứ 5 (boxing)

Trận 1 ( 51kg nữ ) : Nguyễn Thị Yến (Hà Nội) – Hồ Thanh Hằng (TP HCM)

Trận 2 ( 60kg nữ ) : Nguyễn Thị Kim Sang (An Giang) – Hà Thị Linh (Hà Nội)

Trận 3 ( 60kg nữ ) : Lừu Thị Duyên (Lào Cai) – Hạp Thì Hường (Bắc Ninh)

Trận 4 ( 49kg nam ) : Thông Văn Phương (Bình Thuận) – Nguyễn Quốc Thắng ( TP HCM )

Trận 5 ( 52kg nam ): Trần Quang Minh (TP HCM) – Bùi Trọng Thái (Bình Phước)

Trận 6 ( 56kg nam ) : Trần Quốc Việt (Quãng Ngãi) – Phan Văn Hiền (TP HCM)