Brian Ortega chưa đủ “già” để trở thành nhà vô địch UFC

loading...

Max Holloway vs. Brian Otega là một trận đấu gây khá nhiều thất vọng đối với NHM. Nhiều người thì đây sẽ một trận kịch chiến, tuy nhiên kết quả đây lại là một trận đấu một chiều nghiêng về Holloway.

Trong trận đấu này, Ortega di chuyển xung quanh Holloway chờ cơ hội ra đòn. Chiến thuật đơn giản đã bị Holloway bắt bài, cứ né 2 cú jab là Ortega liền bị dính cú cross. Ngay trong hiệp 1 chúng ta có thể thấy trình độ đánh đứng của Ortega kém hơn hẳn so với Holloway. Nếu không đưa trận đấu vào ground game thì khó có cơ hội nào dành cho Ortega.

Nhìn vào lối đánh của Ortega ngày hôm nay cũng không có quá nhiều khác biệt so với những trận đấu trước đó. Vẫn là tung đòn và chờ sơ hở mới dùng khóa siết chứ không chủ động lao vào quật ngã. Đây cũng là một phong cách thi đấu thường thấy đối với những cao thủ BJJ và có vẻ Ortega cũng không phải ngoại lệ.

Giữ nguyên chiến thuật như vậy đã giúp Holloway thắng thế hầu hết các hiệp đấu. Mặc dù có nhiều pha chủ động tấn công ở hiệp 3 nhưng nó vẫn chưa đủ để đánh bại Holloway.

Sang hiệp 4, Ortega trở thành một cái bao cát di động. Anh không còn đủ sức ôm giữ hay bắt chân quật ngã. Ortega không còn nguy hiểm và khó tạo ra bất ngờ. Dù sống sót đến hết hiệp 4 nhưng trọng tài buộc phải dừng trận đấu vì Ortega bị thương quá nặng và khó có thể tiếp tục trận đấu.

Holloway vẫn là người nắm giữ đai vô địch và hiện tại gần như không có cái tên nào có đủ khả năng so găng cùng anh. NHM bắt đầu nghĩ đến một trận super fight giữa Holloway và Tony Ferguson, đây cũng là một ý tưởng khá hay nhưng đây là câu chuyện tương lai. Trước mắt đối thủ tới khả năng cao sẽ là Dustin Poirier, người từng hạ gục Holloway thời anh còn non trẻ.

Phần Ortega, dù được xem là một tay đấm trẻ tài năng như có vẻ anh vẫn chưa đủ độ “già” trong sàn đấu MMA. Tay đấm này cần hoàn thiện nhiều kỹ năng hơn nếu muốn đứng trên đỉnh cao. Với trình một võ sĩ chuyên về grappling tốt như Ortega thì nếu có chiến thuật tốt hơn thì anh vẫn có cơ hội chiến thắng trong trận đấu lần này hoặc ít nhất vẫn có thể đi hết 5 hiệp đấu.

https://youtu.be/TZRDCSMJi-k

Quang Phượng

languarr