Buakaw-Conor McGregor: Dự đoán về trận đấu thú vị giữa Muay Thai vs MMA

Vừa qua, trên fanpage cá nhân của Buakaw có chia sẻ một bức ảnh giữa anh đối đầu với Conor McGregor. Mặc dù khả năng để Buakaw và McGregor thượng đài là điều rất khó xảy ra nhưng nếu đặt ra một giả thuyết thì rõ ràng đây là trận đấu rất thú vị.

Trên thế giới không hiếm những trường hợp thi đấu giữa các võ sĩ khác môn phái. Conor McGregor đã từng bỏ găng MMA để thi đấu Boxing và nhận kết cục thê thảm.

Năm ngoái, “Thánh Muay” khiến người hâm mộ đoán già đoán non về việc sang thi đấu MMA khi chia sẻ hình ảnh đi tập Brazillian Jiu-Jitsu. Tuy nhiên, chưa bao giờ Buakaw chính thức nói mình sẽ thi đấu tại võ đài khốc liệt nhất thế giới này.

Ngay cả khi bức ảnh Conor McGregor vs Buakaw được chia sẻ, đích thân võ sĩ người Thái Lan đã khẳng định anh không hề nghĩ tới điều này. Mặc dù vậy, với những người hâm mộ võ thuật, họ vẫn có những suy nghĩ theo cách riêng.

Một tài khoản có tên Donald Tepper nhận định: Đầu tiên, McGregor là một võ sĩ MMA giỏi. Buakaw cũng là võ sĩ rất giỏi nhưng anh ta không có những kỹ năng mà McGregor có. Điều đó giúp Conor có lợi thế hơn.

Thứ 2, McGregor mới 28 tuổi, Banchamek là 35 tuổi. Đó không phải là khác biệt quá lớn nhưng trong MMA rõ ràng một võ sĩ 28 tuổi chắc chắn sẽ có lợi thế hơn rất nhiều.

Thứ 3, tỷ lệ KO/TKO của Buakaw chỉ đạt 30%, trong khi đó McGregor là 86%. Vì những lí do đó, tôi tin Conor McGregor sẽ giành chiến thắng.

Trong khi đó, tài khoản Nicholas Bugeja tin rằng Buakaw mới là người giành chiến thắng. Anh đưa ra lý do Buakaw là một trong những người đánh trên sàn tốt nhất thế giới.  Hơn nữa, Buakaw có nhiều kinh nghiệm chiến đấu hơn khi từng thượng đài tới hơn 300 trận đấu. Nicholas không chú ý đến tỷ lệ K.O vì ông cho rằng kinh nghiệm thượng đài mới là điều quan trọng hơn.

Một fans hâm mộ khác lại cho rằng nếu đánh theo luật kickboxing thì Buakaw sẽ chiến thắng, còn đánh theo luật MMA thì Conor McGregor có nhiều cơ hội hơn. Điều này khá giống với trận Floyd Mayweather vs Conor McGegor khi nhiều người tin tưởng đánh luật MMA thì võ sĩ người Ireland sẽ dễ dàng “làm gỏi” đối thủ.

https://www.youtube.com/watch?v=5ZsiBf9B0PI&t=23s

V.Đ