“Cá sấu” Ronaldo Souza tái đấu với “Lão quái” Yoel Romero

(Vothuat.vn) – Khi cựu vô địch Strikeforce, Ronaldo Souza đáng lẽ là người giành quyền tranh đai nhưng UFC lại cho ông tái đấu với Yoel Romero.

Souza suýt chút nữa thì được tranh đai UFC. Tuy nhiên nhà vô địch Robert Whittaker bị chấn thương thương và Kelvin Gastelum vs. Israel Adesanya sẽ có trận tranh đai tạm thời vào tháng 4 tới. Souza không còn nhận được quyền tranh đai, thay vào đó tay đấm người Brazil này buộc phải gặp lại đối thủ cũ Yoel Romero.

Có thể nói con đường tới chiếc đai vô địch của Souza có quá nhiều cản trở. Nhưng tay đấm này đã bình luận sự việc trên như sau: “Con đường lại dài thêm. Nhưng không sao, tôi lo liệu được”.

Ronaldo Souza mới có chiến thắng rất thuyết phục trước cựu vô địch Chris Weidman tại UFC 230. Chấn thương là thứ khiến cho tay đấm này khó giành được đỉnh cao trong sàn đấu UFC. Souza đã trải qua phẫu thuật vào hôm 27/4/2017 ở Rio de Janeiro, Brazil. Ngay sau trận thua bằng knock-out trước võ sĩ trẻ Whittaker ở Kansas City. Được biết, Souza bị vỡ ngực trong khi thi đấu ở UFC on Fox 24. Đó là nguyên nhân chính khiến tay đấm này phải cách xa sàn đấu một thời gian.

Việc trở lại tranh đai là rất khó cho Souza trong thời điểm này. Tái đấu với Yoel Romero là một việc cực kỳ khó khăn và nguy hiểm. Tuy nhiên các bạn nên nhớ Souza từng thua Yoel trong trận đấu có kết quả gây tranh cãi. Và ở trận tái đấu lần này, nếu không mắc những vấn đề như ép cân như lần với Gastelum thì chiến thắng là thứ trong tầm tay.

Quang Phượng

 

loading...

languarr