Thần đồng võ thuật: Vô địch Kickboxing thế giới khi mới 10 tuổi

(Vothuat.vn) – Chỉ mới mười tuổi, cô bé ở Luton’s (Anh) đã giành chức vô địch thế giới Kickboxing.

Roma Patsalides trở thành nhà vô địch khi mới 10 tuổi và hoàn thành xuất sắc mục tiêu cuộc đời là trở thành nhà vô địch thế giới giải WKO hạng 32kg. Sau 5 hiệp đấu trước võ sĩ Djenna Jacobs đến từ Hà Lan, Roma đã giành chiến thắng bằng điểm số.

Roma Patsalides trở thành nhà vô địch khi mới 10 tuổi và hoàn thành xuất sắc mục tiêu cuộc đời trở thành nhà vô địch thế giới giải WKO hạng 32kg.

Roma giành chiến thắng nhờ các phàn đòn tuyệt vời và ngày sau đó, tay đấm nhí này cũng đồng ý trận tái đấu ở Hà Lan vào tháng 6 năm sau.

Roma Patsalides lớn lên trong gia đình có truyền thống thi đấu Kickboxing, cha đến 3 chị em gái đều luyện tập và thi đấu Kickboxing. Có bắt đầu biết đến môn võ này từ hồi chỉ mới lên 3. Tính đến giờ cô bé đã có 30 trận đấu kickboxing.

Roma Patsalides lớn lên trong một gia đình có truyền thống luyện tập và thi đấu môn Kickboxing

Trên thế giới không thiếu những thần đồng võ thuật. Tuy nhiên trong sàn đấu đối kháng thì rất hiếm tay đấm giành được đỉnh cao. Patsalides là một trong những hạt giống đáng chú ý của Kickboxing thế giới.

Từ khoảng thập niên 60 thế kỷ trước, khái niệm Kickboxing hình thành tại Nhật Bản nơi giao hòa giữa nhiều trường phái võ thuật như Karate, Boxing, Savate, Muay Thái… Có thể nói, Kickboxing là sự kết hợp đầu tiên và đầy đủ nhất của các môn striking.