Nguyễn Trần Duy Nhất tiếp tục chuỗi bất bại tại sàn đấu Lethwei

(Vothuat.vn) – Nguyễn Trần Duy Nhất tiếp tục cuộc hành trình chinh phục võ đài khốc liệt World Lethwei Championship (WLC) lần 2 tại Myanmar vào ngày 2/8 mới đây.

Tại giải vô địch Muay thế giới 2019 do Liên đoàn Muay nghiệp dư quốc tế (IFMA) tổ chức tại Thái Lan hồi cuối tháng 7, Duy Nhất đã không giành được dù trận thắng knock-out cựu vô địch Thụy Điển, nhưng vào bán kết do không thủ thời gian hồi phục thể lực nên anh không vượt qua đối thủ Thổ Nhĩ Kỳ và đành chấp nhận Huy chương đồng.

Nhưng ngay sau đó, tay đấm được mệnh danh là “Độc cô cầu bại” này lại bay sang Myanmar để tham dự sàn đấu được coi là khốc liệt nhất thế giới Lethwei Championship.

Duy Nhất đối đầu với võ sĩ Izar Zki – một tay đấm khá mạnh đến từ Malaysia, từng vô địch nhiều lần ở các giải quốc tế và đấu trường MMA.

Duy Nhất đã thi đấu rất bình tĩnh trước mộ đối thủ mạnh như Izar Zki. Sau 5 hiệp đầy thử thách, võ sĩ Việt Nam đã giành chiến thắng bằng tính điểm áp đảo đối thủ người Malaysia. Chiến thắng này đã đến gần hơn đến đỉnh cao nhất của giải đấu này. Chiến thắng này khẳng định Muay Việt Nam có đủ tầm vóc để chinh chiến trên các võ đài chuyên nghiệp trên thế giới.

Lethwei là một môn võ thuật cổ của Miến Điện. Đây là một môn võ tương tự Muay Thái về kỹ thuật thi đấu. Võ sĩ thi đấu chỉ được quấn tay và chiến đấu. WLC hiện là giải đấu tay trần lớn nhất thế giới.

Quang Phượng