loading...

Cain Velasquez sẽ về nhà lần đầu tiên sau tám tháng sau khi anh ta được tại ngoại trước phiên tòa xét xử với nhiều tội danh – bao gồm cả tội giết người có chủ đích.

Nhà cựu vô địch hạng nặng UFC đã dành hai ngày qua tại tòa án Quận Santa Clara (Calif.) để điều trần trước khi xét xử, nơi luật sư của anh ta là Mark Geragos và công tố viên Aaron French đối mặt với một số nhân chứng được gọi đến. Hai chuyển động riêng biệt cũng diễn ra trước khi chủ tọa phiên tòa Arthur Bocanegra ,.

Bocanegra duy trì Velasquez vẫn nên bị buộc tội giết người có chủ đích sau khi anh ta bị cáo buộc đã thực hiện một cuộc rượt đuổi bằng ô tô tốc độ cao vào ngày 28 tháng 2 và bắn nhiều phát từ một khẩu súng ngắn cỡ 40 vào một chiếc xe chứa Harry Goularte, người bị cáo buộc lạm dụng tình dục Con trai của Velasquez tại nhà trẻ do mẹ Patricia Goularte điều hành. Cha dượng của Goularte, Paul Bender cuối cùng cũng bị thương vì một viên đạn nhưng bị thương không nguy hiểm đến tính mạng trong vụ việc.

Điều đó nói rằng, Bocanegra đã đưa ra đề nghị thứ hai do Geragos đệ trình để cho phép Velasquez được tại ngoại trước phiên xét xử của anh ta với phiên tòa tiếp theo dự kiến ​​vào ngày 21 tháng 11 lúc 9 giờ sáng theo giờ PT.

“Ông. Velasquez, tôi sẽ không trả tự do cho bạn nếu tôi không bị thuyết phục rằng cuối cùng một sự phát hành vào thời điểm này, tám tháng sau, rằng bạn sẽ là mối nguy hiểm cho Harry Goularte, chủ yếu, Patricia Goularte hoặc Paul Bender hoặc công chúng, ”thẩm phán Bocanegra nói.

“Nhưng nếu bạn tận tâm với tư cách là một người chồng và người cha, tôi phải tin và tôi tin rằng anh ấy sẽ không gây nguy hiểm cho bất cứ điều gì có thể cướp đi con trai bạn, con gái bạn hoặc gia đình bạn. Tôi hy vọng bạn không chứng minh tôi sai ”.

Cain Velasquez được bảo lãnh tại ngoại với số tiền lên tới 1 triệu USD

Velasquez, lần đầu tiên phát biểu trong hai ngày trước phiên tòa, đã nói: “Tôi sẽ không, danh dự của bạn.”

Theo các điều kiện để được thả, Velasquez sẽ phải trả 1 triệu USD tiền mặt hoặc tiền thế chân, bị quản thúc tại nhà với hệ thống giám sát GPS, có nghĩa là anh ta không thể rời khỏi nơi cư trú chính của mình ngoài các khoản cho phép của tòa án.

Velasquez cũng sẽ phải điều trị ngoại trú vì chấn thương sọ não và CTE (bệnh não do chấn thương mãn tính) tại Windmills Wellness Ranch, cũng như tư vấn cho cha mẹ của những đứa trẻ bị lạm dụng tình dục. Nhà của anh ta sẽ được tiến hành khám xét và thu giữ, và anh ta sẽ không được phép có bất kỳ vũ khí nào trong nhà của mình. Anh ta cũng phải tuân thủ lệnh bảo vệ để ở cách xa Goularte, mẹ Patricia và cha dượng Paul Bender ít nhất 300 thước Anh.

Velasquez cảm ơn thẩm phán cùng với luật sư của anh ta cũng cảm ơn vì đã cho phép tại ngoại. Pháp kịch liệt không đồng ý với quyết định này, gọi võ sĩ 40 tuổi là “mối đe dọa nguy hiểm rõ ràng và thuyết phục”.

Bất chấp những đối tượng đó, thẩm phán đã ra phán quyết ủng hộ việc cho phép tại ngoại, và bây giờ Velasquez sẽ chuẩn bị trở về nhà sau khi tiền bảo lãnh được trả.

Velasquez phải đối mặt với tổng cộng 10 tội danh trong vụ án của mình, bao gồm cả tội giết người có chủ đích trước, đi kèm với hình phạt có thể lên đến chung thân nếu bị kết tội.

languarr