Cain Velasquez không phủ nhận việc ép cân xuống light heavyweight

Dù việc xuống hạng light heavyweight chỉ dừng lại ở mức độ tin đồn nhưng cựu vô địch heavyweight Cain Velasquez  hoàn toàn không phủ nhận việc ép cân xuống hạng. Lại còn tuyên bố sẽ ép cân nếu cần thiết.

Mới đây trên MMA Fighting, Velasquez đã tuyên bố sẽ ép cân nếu cần thiết: “Nếu tôi buộc phải ép cân thì tôi chắc chắn có thể ép được. Tôi nghĩ việc này sẽ khá khó khăn nhưng nó chỉ phụ thuộc vào ý chí mà thôi. Nếu bạn thực sự quyết tâm bạn sẽ làm được mà thôi. Và một lần nữa, mọi thứ sẽ trở nên thú vị hơn. Điều đầu tiên là tôi sẽ giúp Cormier trong trận đấu vào tháng 7 sắp tới”.

Dù bị bạn tập thân thiết Daniel Cormier giành quyền tranh đai vô địch hạng heavyweight nhưng Velasquez hoàn toàn không lo hề lo ngại về chuyện này: “Chúng tôi đã trao đổi nhau về vấn đề này, tôi 100% ủng hộ Cormier. Tôi cảm giác mình cần trở lại chứng tỏ bản thân, võ sĩ mà ai cũng khiếp sợ, bước lên sàn đấu và khiến trận đấu hấp dẫn. Tôi có kế hoạch thi đấu trở lại, tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc giải nghệ. Vẫn chưa đâu”.

Thực sự việc UFC tuyên bố trân superfight giữa Stipe Miocic và Cormier đã khiến nhiều người hâm mộ sốc vì nó có thể chia rẽ tình anh em trong AKA Gym, rất may mắn họ đều hiểu cho nhau và giúp đỡ nhau cho trận chiến sắp tới. Tuy nhiên việc Velasquez xuống hạng là chuyện rất khó xảy ra. Nếu muốn chuyển hạng cân thì cần thời gian ép cân và tính toán rất kỹ lưỡng. Tuy nhiên mọi thứ còn phải chờ kết quả trận đấu giữa Cormier vs. Miocic sắp tới.

https://youtu.be/mhIbd-xpqSI

Nguyễn Thái