Bolo Yeung – Anh hùng cơ bắp của điện ảnh Trung Quốc

loading...

Một gương mặt quen thuộc mà bạn có thể đã thấy trong rất nhiều bộ phim võ thuật. Vượt qua tất cả, anh là người đáng yêu hơn là đáng ghét.

Yang Sze, nổi tiếng trên toàn thế giới với cái tên Bolo Yeung, anh đã giành được 11 danh hiệu Mr. Hong Kong từ năm 1980. Với những thành tích của mình trong thế giới thể hình, Yeung chắc chắn có thể được xem như là Arnold Schwarzenegger của Trung Quốc.

Nhưng không giống như Arnold, người nổi tiếng trong môn thể hình trước khi bước vào nghiệp diễn xuất ở Hollywood, Yeung là một diễn viên nổi tiếng ở quê nhà và là một nhân vật phản diện nổi tiếng trong các bộ phim võ thuật kinh điển như Enter the Dragon, trong đó anh đóng vai chính phản diện là đối thủ của Lý Tiểu Long và Bloodsport cùng với Jean-Claude Van Damme. Hình tượng cực kỳ đáng sợ của anh đã mang lại cho anh những biệt danh như: “Hercules Trung Quốc” hay “Quái vật phương Đông“.

Yeung luôn luôn say mê võ thuật, anh bắt đầu sự nghiệp võ thuật từ mười tuổi. Anh đã tập luyện nhiều môn võ khác nhau và thậm chí được đào tạo dưới sự hướng dẫn của Lý Tiểu Long. Sự khéo léo của anh có thể là nhờ vào quá trình tập luyện thể hình và nhào lộn, khiến anh trở thành một trong những người được tin tưởng khi giao các vai diễn trong các bộ phim hành động.

Anh chuyển từ Quảng Châu đến Hồng Kông để tìm kiếm một tương lai tươi sáng hơn và bắt đầu làm việc như một huấn luyện viên thể hình; một công việc có thể đưa anh đến vai nhỏ trong các bộ phim địa phương của Hãng phim Shaw Brothers. Vài năm sau, anh gặp Lý Tiểu Long khi quay quảng cáo cho một thương hiệu thuốc lá. Hai người đã xây đựng một tình bạn vững chắc, dẫn đến vai diễn của Yeung trong phim Enter the Gragon – bộ phim đã đưa Lý Tiểu Long trở thành ngôi sao.

Bộ phim giúp Yeung trở thành một biểu tượng của phim võ thuật chính là Bloodsport. Yeung và Van Damme đã làm việc rất tốt với nhau và họ tiếp tục làm một bộ phim khác sau đó, Double Impact. Yeung cũng đạ tham gia vào các bộ phim Hollywood khác trong những năm 90.

Anh chuyển từ nhân vật phản diện sang người anh hùng trong loạt phim Shootfighter, và anh vẫn hy vọng những vai diễn như vậy trong tương lai. Hiện tại, anh sống ở Los Angeles, California cùng với vợ và con, một trong số họ cũng là một nhà vô địch thể hình giống như bố của mình.

Chúng ta có thể không biết về kế hoạch trong tương lai của Bolo Yeung nhưng chúng ta biết chắc chắn một điều là chúng ta chưa bao giờ có một nhân vật phản diện nào tuyệt vời như anh.

Anh Thư

languarr