(VoThuat.vn) – Ngôi sao võ thuật Sombat Banchamek (hay còn được biết đến với cái tên Buakaw) đã dạy Muay Thái cho những người lính Mỹ trong một cuộc tập trận.

Cụ thể, trong cuộc tập trận quân sự đa phương thường niên mang tên “Hổ mang Vàng” diễn ra tại Thái Lan, Buakaw đã tham gia huấn luyện cho những người lính Mỹ về môn võ truyền thống của đất nước mình.

Buakaw bên cạnh một người lính Mỹ.

Trong buổi tập, các lính Mỹ được hướng dẫn, sau đó thực hiện những đòn đấm và đá bên cạnh nhà vô địch Muay Thái 40 tuổi. Họ tỏ ra thích thú với kỹ năng cận chiến của võ sĩ được biết đến rộng rãi tại xứ sở chùa vàng.

Buakaw phát biểu về sự kiện này: “Với mỗi người lính Mỹ đến tập luyện tại chiến dịch Hổ mang Vàng, họ cũng muốn trao đổi và học tập văn hóa ở đây thông qua Muay Thái – môn quốc võ của đất nước chúng tôi.”

Cuộc tập trận “Hổ mang vàng” năm nay (lần thứ 42), một sự kiện thực tế liên quan đến chiến trận, đã diễn ra với sự góp mặt của 7,394 thành viên từ 30 quốc gia khác nhau. Sports Yahoo dẫn lời phát biểu của binh lính có tên Adam Castle:

“Đây là những thứ mà chúng tôi cần phải biết cách thực hiện và chúng tôi được học chúng từ một trong những nơi tốt nhất trên thế giới. Cảm giác thật sự tuyệt vời khi học những kỹ năng mà chúng tôi có thể mang theo và sử dụng trong tương lai.”

Hổ mang Vàng – cuộc tập trận thường niên lớn nhất châu Á diễn ra tại Chonburi, Thái Lan.

Buakaw là một trong những nhân vật nổi bật nhất của môn võ Muay tại Thái Lan nói riêng và trên thế giới nói chung. Ngôi sao sinh năm 1982 từng tham gia thực chiến tại các sàn đấu K-1 cùng võ tổng hợp trên toàn cầu và đạt được những thành tích vang dội.

Kỹ năng chiến đấu của Buakaw Banchamek:

Dương Quang


Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link