(VoThuat.vn) – Tài tử Sylvester Stallone không muốn trở thành đối thủ của Mike Tyson trong phim “Rocky”, vì sự an toàn của bản thân.

Stallone được biết đến với chuỗi phim chuyên về boxing nổi tiếng “Rocky” khiến nhiều người yêu thích. Thủ vai chính là võ sĩ Rocky Balboa trong phim, Stallone nhiều lần thượng đài với những đối thủ to lớn và mạnh mẽ hơn mình, trong đó có Dolph Lundgren.

Stallone là biểu tượng của serie phim Rocky.

Vậy nên, huyền thoại quyền Anh hạng nặng Mike Tyson đã ngỏ ý muốn đóng một vai phản diện trong phim để so găng cùng diễn viên gạo cội đồng hương trên võ đài. Nhưng khi biết được điều này, Stallone ngay lập tức từ chối.

Rocky VI (2006) ra đời cách Rocky V 16 năm, tập phim trước đã không tạo được quá nhiều ấn tượng với khán giả. Là nhân vật tiểu biểu của serie phim, Stallone muốn tạo ra một sự thay đổi đặc biệt nhằm thu hút người xem. Dù vậy khi Tyson đưa ra đề nghị, đạo diễn kiêm diễn viên 76 tuổi không dám tiếp nhận.

Stallone chia sẻ với Contact Music (thông qua Boxing Scene): “Mike muốn đấu với tôi trong bộ phim này nhưng tôi nghĩ đó là một ý tưởng tồi tệ. Tôi biết mình không còn trẻ trung gì, nhưng tôi vẫn quá trẻ để chết.

Vì vậy, tôi nói ‘Cảm ơn, nhưng tôi không cho rằng đó là một ý tưởng hay. Dù sao cũng cảm ơn cậu rất nhiều.’ Nhưng cậu ấy cứ gọi đến văn phòng và nói mình muốn đấu với tôi trong phim.”

Stallone không muốn so găng cùng Tyson, dù chỉ là đóng phim.

Sau cùng, Stallone đành phải nhượng bộ bằng cách dành một vai trò khác cho Tyson. Tài tử sinh năm 1946 nói thêm: “Cuối cùng tôi phải thông cảm và nói ‘cậu có thể dự khán ở trường quay.’ Sau đó tôi không nghe thấy điều gì về Mike nữa.”

“Nhưng bất thình lình, khi tôi ở trên võ đài thì cậu ấy xuất hiện bên cạnh. Tôi phải quay lại và nói với người của mình ‘Anh phải chắc chắn giữ gã này bên ngoài. Nếu cậu ta bước vào trong sàn đấu, cậu ta sẽ giết tôi. Đó là một tên sát thủ.” – Stallone kể lại.

Xem Mike Tyson tập luyện thời trẻ:

Dương Quang


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link