loading...

(VoThuat.vn) – Mike Tyson được biết đến là “Người đàn ông Nguy hiểm nhất Hành tinh”, dù vậy nhà cựu vô địch hạng nặng vẫn rất sợ hãi trước một nhân vật.

Trên sàn đấu, dường như không tồn tại bất cứ đối thủ nào khiến cho “Mike Thép” phải e ngại, đặc biệt là khi anh ở thời kỳ hoàng kim của mình.

Tyson là võ sĩ tạo sức ảnh hưởng lớn nhất thời đỉnh cao.

Thậm chí, Kevin Nash – đô vật huyền thoại cao hơn 2m – gần đây đã tiết lộ rằng bản thân thực sự sợ hãi nếu phải đối đầu với Tyson. Nash thừa nhận đó sẽ là một trận đấu “sinh tử”.

Trong giai đoạn đỉnh cao, Tyson từng sở hữu thành tích hoàn hảo 37-0 và trở thành nhà vô địch hạng nặng thế giới trẻ nhất lịch sử ở tuổi 20. Có thể nói, huyền thoại người Mỹ hoàn toàn “vô đối” trong thời gian này.

Và sẽ thật ngớ ngẩn nếu nói Tyson phải sợ hãi một ai đó, nhưng chính tay đấm sinh ra tại Brooklyn tự nhận bản thân hoàn toàn “chết điếng” khi đứng trước người thầy đầu tiên của mình – Cus D’Amato.

Viết trong quyển sách “Tham vọng Thép: Cuộc đời tôi với Cus D’Amato” xuất bản năm 2017, Tyson tiết lộ: Tôi đã sợ chết điếng khi tôi ở một mình với ông ấy“.

“Nếu ông ấy bảo ‘Mike, tôi cần nói chuyện với cậu’ – Tôi sẽ cảm thấy bất an khi tiến về phía ông ấy. Đó là thời điểm ông bắt đầu phê bình một cách chi tiết về các trận đấu của tôi.”

D’Amato góp công lớn trong bảng thành tích vĩ đại của Tyson.

Võ sĩ 56 tuổi cũng thừa nhận bản thân đã biết trước sẽ bị HLV của mình làm cho xấu hổ nếu mắc sai sót: “Tôi biết tôi có thể phải lúng túng trước mọi người nếu tôi nói sai chủ đề. Vậy nên, tôi nhanh chóng học cách không nói bất cứ điều gì, trừ khi ông ấy yêu cầu.”

Khi ông ấy vui vẻ cười và nói trong cuộc họp báo, tôi lại biết rằng bất cứ khoảnh khắc tồi tệ nào cũng có thể xảy ra. Mọi người thấy truyền thông chúc mừng những chiến thắng knockout chấn động của tôi, nhưng họ lại không nghe được những gì Cus nói với một mình tôi vào buổi tối.”

“Mike Thép” nói lời thật lòng về người thầy đáng kính.

Mặc dù trải qua quãng thời gian đầy “khó khăn” dưới sự huấn luyện của D’Amato, nhưng Tyson thật sự trân trọng và biết ơn thầy mình, người đã giúp anh giải phóng được tiềm năng lớn của bản thân để trở thành nhà vô địch thế giới.

Khi “Mike Thép” giành được danh hiệu đầu tiên (IBF) trước Trevor Berbick vào năm 1986, D’Amato đã qua đời trước đó 1 năm. Ông đã không thể chứng kiến thành công thật sự của cậu học trò mà mình tự tay đào tạo từ lúc còn là một thằng bé ngỗ ngáo.

Khoảnh khắc biến Mike Tyson thành huyền thoại bất tử:

Dương Quang


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link

languarr