loading...

(VoThuat.vn) – Mike Tyson bình luận về cuộc đụng độ giữa Tyson Fury và Oleksandr Usyk, đồng thời nói về người sẽ thống trị hạng nặng trong một thời gian dài.

Cuộc chiến thống nhất danh hiệu hạng nặng giữa Fury và Usyk được dự đoán sẽ diễn ra vào cuối tháng Tư, dù chưa có bất kỳ xác nhận chính thức nào từ những nhà tổ chức.

Fury vs Usyk là cuộc đại chiến được khán giả chờ đợi từ lâu.

Hai ngôi sao hàng đầu thế giới ở hạng cân trên 90 kg đều chưa từng thua trận, nhưng điều này sẽ chấm dứt với một trong hai người nếu họ bước vào cuộc đọ sức tại London thời gian tới.

Chưa kể, người giành chiến thắng sẽ trở thành môt trong những tay đấm giỏi nhất lịch sử boxing, khi sở hữu cả 4 chiếc đai danh giá nhất của hạng nặng gồm WBA, WBC, WBO cùng IBF lần đầu tiên từ trước đến nay.

Fury vs Usyk sẽ là một màn so tài đầy thú vị. Trong khi “Vua Gypsy” chiếm ưu thế về ngoại hình và thể chất, “Mèo Olek” lại sở hữu sự nhanh nhẹn và chuẩn xác ít ai sánh kịp.

Dù vậy theo đánh giá của huyền thoại Mike Tyson, thể hình không phải là điều tất yếu khiến Usyk thất bại. Nhà cựu vô địch thế giới người Mỹ nói với talkSPORT:

“Tôi không bao giờ nghĩ rằng ai đó quá nhỏ bé. Tôi chỉ cho rằng Tyson [Fury] sẽ không làm như những gì Anthony Joshua đã làm. Tôi tin cậu ấy sẽ chỉ cần bước tới và gây áp lực lên đối thủ.

Tyson nói về những nhân vật hàng đầu của hạng nặng.

Khi được hỏi ai là võ sĩ hạng nặng xuất sắc nhất hiện tại, Tyson trả lời: Tyson Fury đã chứng tỏ hết lần này đến lần khác rằng mình là người giỏi nhất. Tôi cũng tôn trọng Deontay Wilder và Oleksandr Usyk ở mức cao nhất.

Tyson [Fury] là nhà vô địch đang thống trị, và sẽ ở vị trí đó trong một thời gian dài, nếu cậu ấy lựa chọn như vậy. Trừ khi chúng ta có một vài chàng trai mới xuất hiện.

Quý ngài Joe Joyce là một người rất hung bạo và bền bỉ. Nhưng cậu ta không thể làm được điều đó [lật đổ Fury]. Không có ai quanh chúng ta có thể làm được.” – Tyson chốt lại.

Phong cách boxing khó đoán của Tyson Fury:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr