Bố Fury nói rõ lý do trận quyết đấu với Usyk bị trì hoãn

(VoThuat.vn) – Ông John Fury cho rằng những nhà tổ chức đã khiến màn so tài giữa con trai mình với Olekssndr không thể diễn ra như dự kiến.

Những báo cáo gần đây cho biết trận chiến thống nhất danh hiệu hạng nặng giữa Tyson Fury và Oleksandr Usyk sẽ không diễn ra tại Trung Đông, nơi mà họ có thể kiếm được một số tiền khổng lồ từ “vùng đất dầu mỏ”.

Thay vào đó, sân bóng Wembley trở thành địa điểm số 1 cho màn tranh tài nhằm tìm ra nhà vô địch tuyệt đối đầu tiên của kỷ nguyên 4 danh hiệu mới (WBA, WBC, WBO cùng IBF). Nếu phía Fury và Usyk nhất trí, họ dự kiến sẽ bước lên sàn đấu vào ngày 29 tháng Tư.

Liệu Fury và Usyk có thể tranh tài vào cuối tháng Tư?

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền gần đây với Mirror Fighting, ông John Fury đã bày tỏ nguyên nhân khiến hai người con trai Tyson và Tommy gặp vấn đề với trận đấu của từng người.

Saudi Arabia sẽ trả cho Tommy Fury (cùng Jake Paul) một số tiền lớn khi hai người đọ sức tại đây, nhưng họ sẽ không làm điều tương tự với cuộc đại chiến hạng nặng được quan tâm hơn rất nhiều giữa Tyson Fury và Usyk.

Ông John làm rõ lý do: “Nói thật, những ông bầu không muốn trả cho Tommy những gì xứng đáng với nó, vấn đề tương tự cũng xảy đến với Tyson. Đó là điều khiến trận đấu bị trì hoãn. Họ sẽ không trả cho thằng bé số tiền nó đáng được hưởng.

Họ muốn tạo ra số tiền khổng lồ, nhưng mong chờ con sư tử chia sẻ nó và chỉ dành cho Tyson một phần nhỏ. Nhưng họ sẽ không khiến chúng tôi thay đổi. Đó là cách thức của nhà Fury, chúng tôi sẽ không quỳ gối trước ai cả vì chúng tôi là những vị vua trên võ đài.”

Ông Fury bảo vệ con trai, đổ lỗi cho những người tổ chức trận đấu.

Đã có những thông tin cho rằng Tyson Fury muốn so găng cùng Deontay Wilder lần 4, nếu cuộc đàm phán với phía Usyk đổ vỡ. Nhưng ông John không tỏ ra thích thú với điều này, chuyên gia huấn luyện 58 tuổi tin rằng con trai mình sẽ giết chết Wilder nếu tái đấu.

Xem Tyson Fury đánh bại Derek Chisora lần 3:

Dương Quang


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link