loading...

(VoThuat.vn) – Nhà tổ chức boxing Eddie Hearn tin rằng cuộc đối đầu giữa Tyson Fury và Oleksandr Usyk sẽ không thể diễn ra ở Saudi Arabia.

Theo người đứng đầu Matchroom Sport, nguyên nhân chính khiến trận chiến thống nhất danh hiệu hạng nặng không được tổ chức tại Trung Đông là vì nó thiếu vắng một tay đấm hàng đầu do bản thân quản lý.

“Trận chung kết” của boxing hạng nặng vẫn chưa được chốt hạ.

Người được Hearn nhắc đến ở đây không ai khác ngoài Anthony Joshua, võ sĩ từng sở hữu các đai vô địch thế giới WBA, WBO cùng IBF và đã để mất chúng vào tay Usyk sau 2 trận thua liên tiếp gần đây.

Hiện tại, sân bóng Wembley tại London là địa điểm số 1 để tiến hành màn so tài giữa “Vua Gypsy” và “Mèo Olek”. Trận đại chiến này được đồn đoán sẽ diễn ra vào ngày 29 tháng Tư tới.

Chưa có xác nhận chính thức được đưa ra, nhưng Hearn cho rằng cuộc thượng đài không thể diễn ra tại “vùng đất của tiền bạc” vì nó thiếu một yếu tố thu hút các nhà đầu tư. Ông bầu người Anh chia sẻ trên iFL TV:

Trận đấu không đủ lớn. Màn tranh tài chưa đủ lớn để tạo ra số tiền mà Tyson Fury mong muốn, bởi vì nó không bao gồm Anthony Joshua trong đó.

AJ có lẽ là võ sĩ duy nhất có thể điều động số tiền như thế. Hy vọng rằng chúng tôi có thể tiến hành trận Tyson Fury vs Anthony Joshua, sau đó Tyson sẽ có được con số mình muốn.”

Theo Hearn, Fury vs Joshua mới là màn thư hùng được các ông chủ Ả Rập kỳ vọng.

Joshua sẽ trở lại võ đài vào ngày 1 tháng Tư, trong cuộc so găng cùng Jermaine Franklin. Về trận đấu được kỳ vọng với Fury, có lẽ nó chưa thể xuất hiện trong lịch trình sắp tới.

Fury và Joshua là hai ngôi sao boxing hạng nặng người Anh nổi danh nhất trên thế giới. Những năm gần đây, họ đã nhiều lần đàm phán so tài nhưng đều bất thành. Dù vậy, Hearn tin rằng Saudi Arabia “dứt khoát sẽ trả tiền” để hai tên tuổi này đối đầu trên vùng đất của dầu mỏ.

Vẻ đẹp trong phong cách boxing của Tyson Fury:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr