loading...

(VoThuat.vn) – Anthony Joshua có thể so tài cùng Tyson Fury vào mùa hè, nếu trận chiến thống nhất danh hiệu giữa “Vua Gypsy” và Oleksandr Usyk đổ vỡ.

Bốn chiếc đai danh giá nhất của boxing hạng nặng được kỳ vọng sẽ quy tụ, khi cuộc đàm phán so găng giữa nhà vô địch WBC Fury cùng chủ nhân danh hiệu WBA, WBO cùng IBF Usyk bước vào giai đoạn then chốt.

Ông bầu Frank Warren nói với talkSPORT: “Hoàn cảnh hiện tại là mọi thứ phải được giải quyết trong tuần này, bởi vì nếu nó khác đi trận đấu sẽ không diễn ra.”

Liệu trận chiến Fury – Usyk có bị hoãn lại?

Joshua đã đánh mất 3 danh hiệu thế giới của bản thân vào tay Usyk năm 2021, rồi tiếp tục thất bại trong việc giành lại chúng ở màn tái đấu 1 năm sau đó. Lúc này, AJ được lên lịch để thượng đài cùng Jermaine Franklin vào đầu tháng Tư.

Với tình hình hiện tại, đại diện của Joshua – Eddie Hearn – không chắc rằng Fury và Usyk sẽ đối mặt trên võ đài trong thời gian tới. Và chuyên gia 43 tuổi khẳng định AJ sẵn sàng thế chỗ nếu giao kèo với “Mèo Olek” không được ký.

“Tôi không biết chuyện gì sẽ xảy ra với vấn đề mang tên Usyk. Cậu ta có thể đấu với Fury ở trận kế tiếp. Nhưng chúng tôi cũng để mở khả năng về trận đấu này. Nếu Usyk không đấu với Fury, AJ sẽ đấu với cậu ta vào mùa hè một khi vượt qua Franklin.”

Joshua sẵn sàng tranh đai WBC trong tay Fury.

Người đứng đầu Matchroom Boxing nói thêm: “Tôi không rõ cuộc chiến Fury – Usyk có diễn ra hay không. Nhưng tôi có thể cho bạn biết ý kiến của riêng tôi. Tôi sẽ nói rằng nếu trận đấu này bất thành, chúng tôi sẽ tiếp nhận nó [đấu với Fury].

AJ sẽ đấu trận này, cậu ấy cũng sẽ đấu với Deontay Wilder, tất cả bọn họ. Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu AJ chạm trán Fury vào mùa hè. Màn so găng này còn lớn hơn trận đấu với Usyk, lớn hơn nhiều.” – Hearn phát biểu trên iFL TV.

Anthony Joshua đối mặt với Jermaine Franklin:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr