loading...

(VoThuat.vn) – Anthony Joshua tiết lộ câu nói của Oleksandr Usyk khiến bản thân phản ứng tiêu cực sau trận thua lần 2.

Mới đây, Joshua đã công khai xin lỗi Usyk vì hành động thiếu suy nghĩ của bản thân sau trận thua tại Saudi Arabia vào tháng Tám năm ngoái. Thời điểm đó, AJ đã giận dữ ném những chiếc đai vô địch, rồi giành lấy micrô và phát biểu những câu gây tranh cãi.

Joshua xin lỗi về hành động của mình với Usyk.

Võ sĩ 33 tuổi tỏ ra hối hận vì hành động của mình. Anh phát biểu trên BBC: “Nghe này, tôi không phải là người hoàn hảo và đó là hành động không đúng đã xảy ra.

Tôi đã không nói với Usyk, nhưng tôi bảo với Wladimir [Klitschko] hãy vỗ nhẹ lên vai Usyk và nhắn với anh ấy rằng anh ta đã làm rất tốt, tôi xin lỗi, với tư cách là những người đàn ông. Điều đó có vẻ thô và không có ý nghĩa với nhiều người, nhưng với tôi nó rất quan trọng.”

Tôi đã nghĩ đó là thời điểm kết thúc sự nghiệp của mình sau những hành động mà bản thân đã gây ra.”

Sự hiểu lầm tai hại xảy ra giữa hai ngôi sao boxing hạng nặng.

Ai cũng biết Usyk không giỏi nói chuyện bằng tiếng Anh, và khi nhà vô địch người Ukraine nói với Joshua: “Cậu rất to lớn và mạnh mẽ”, tay đấm xứ sương mù đã hiểu lầm đối thủ. AJ giải thích:

“Hãy nhớ rằng với nhiều vận động viên gốc châu Phi và Caribbean, khi bạn nói rằng chúng tôi ‘mạnh mẽ’, chúng tôi sẽ cảm thấy như bị hạ thấp danh dự. Bởi vì, chúng tôi sẽ không được đề cập đến vì tài năng hay kỹ thuật của mình.

Tôi nhận thức như vậy do tôi là một võ sĩ da màu, vậy nên khi anh ta nói tôi ‘to lớn và mạnh mẽ’, tôi giống như nghe được một tiếng chuông báo động được bật lên. Rất nhiều điều đã kích động tôi lúc đó, nó là một loại cảm xúc không thể khống chế.”

Anthony Joshua tiết lộ 5 trận đấu đỉnh cao:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr