loading...

(VoThuat.vn) – Người đại diện làm rõ lý do Anthony Joshua chọn một đối thủ “tầm trung” như Jermaine Franklin cho màn so găng kế tiếp.

Hiện tại, AJ đã được lên lịch để thượng đài cùng Franklin vào ngày 1 tháng Tư tới tại đấu trường O2, thuộc thành phố London. Tay đấm đến từ nước Mỹ trở thành đối thủ của Joshua, sau sự cân nhắc kỹ lưỡng của ngôi sao từng 2 lần vô địch thế giới hạng nặng.

Trận Joshua vs Franklin đã được chốt.

Trước đó, những cái tên như Demsey McKean (Australia) và Otto Wallin (Thụy Điển) cũng nằm trong danh sách. McKean và Wallin đều là những võ sĩ thuận tay trái. Và theo người đại diện của AJ – Eddie Hearn – đây chính là lý do họ bị từ chối.

Trong 2 trận đấu gần nhất, Joshua đều thất bại theo cùng một kịch bản trước nhà vô địch WBA, WBO cùng IBF hiện tại, Oleksandr Usyk – một trong những võ sĩ thuận tay trái giỏi nhất thế giới ở môn boxing.

Trong suốt 24 hiệp đấu cùng “Mèo Olek”, AJ luôn gặp khó khăn và chưa bao giờ làm quen được với lối đánh khó chịu của đối thủ người Ukraine. Vậy nên, cựu vương người Anh muốn một sự thay đổi. Hearn lý giải điều này trên kênh Youtube của Matchroom Boxing:

“Chúng tôi có nhiều lựa chọn. Demsey McKean, Otto Wallin thật sự tạo ra vấn đề với phong cách của họ. AJ trở lại sau 2 trận đấu với người thuận tay trái giỏi nhất hiện tại là Oleksandr Usyk, và cậu ấy muốn một đối thủ thuận tay phải.”

AJ e ngại đối thủ thuận tay trái.

Ông bầu 43 tuổi cũng tiết lộ, đội huấn luyện của Joshua không nhận thấy lợi ích thiết thực khi đấu với đối thủ thuận tay trái vào tháng Tư. Cần biết rằng, hai tay đấm nhiều khả năng đối đầu với AJ vào nửa sau của năm 2023 là Dillian Whyte và Deontay Wilder – đều là những người thuận tay phải.

Vào lúc này, Jermaine Franklin – một võ sĩ thuận tay phải không được đánh giá quá cao – rõ ràng là sự lựa chọn phù hợp với tài năng sinh ra tại Watford.

Anthony Joshua nỗ lực tập luyện để trở lại võ đài :

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr