Daniel Cormier không cho rằng Fedor Emelianenko là võ sĩ hạng nặng vĩ đại nhất

loading...

(Vothuat.vn) – Chuyên gia của UFC, Daniel Cormier không cho rằng “Sa hoàng” Fedor Emelianenko là võ sĩ hạng nặng (Heavyweight) vĩ đại nhất mọi thời đại của MMA. 

Cụ thể, nhà cựu vương hạng nặng của UFC, Daniel Cormier bày tỏ: “Tôi không nghĩ Fedor Emelianenko là võ sĩ hạng nặng vĩ đại nhất mọi thời đại. Tôi cho rằng danh hiệu đó nên thuộc về Stipe Miocic nhưng điều đó chỉ xảy ra do Cain Velasquez gặp chấn thương quá nhiều. 

Nếu xét về mặt kỹ năng, thực sự khó ai có thể so sánh với Cain Velasquez ở hạng nặng. Tuy nhiên, tôi cho rằng “đế chế” của Stipe Miocic ở hạng nặng là lâu dài hơn và anh ấy luôn dẫn đầu ở hạng cân này. Dĩ nhiên, Fedor Emelianenko xứng đáng được đứng trong top 5 nhưng câu chuyện chỉ nên dừng lại như thế“.

Daniel Cormier xếp Stipe Miocic và Cain Velasquez đứng trên Fedor Emelianenko.

Về Fedor Emelianenko, anh từng trải qua 48 trận đấu MMA trong sự nghiệp, giành được 40 chiến thắng, để thua 7 lần và có 1 lần bất phân thắng bại với địch thủ. Đỉnh cao của “Sa hoàng” phải kể đến việc lọt vào trận chung kết Bellator World Grand Prix, nơi anh có cuộc quyết đấu với Ryan Bader để tranh đai hạng nặng nhưng chung cuộc lại phải nhận thất bại TKO trước đối phương.

Ở trận đấu khép lại sự nghiệp, Fedor Emelianenko một lần nữa lại có dịp tái đấu Ryan Bader nhưng ở lần này anh cũng phải chịu thất bại TKO sau các đòn đấm của địch thủ. 

middle 1

Xem video tài năng của Fedor Emelianenko: 

inpage detail

Phi Yến


Tin liên quan:

languarr