Đó là lời khẳng định từ Fernand Lopez, huấn luyện viên trưởng của Ciryl Gane trước trận đấu của học trò với Jon Jones tại UFC 285. 

Ứng cử viên vô địch hạng nặng Ciryl Gane lần thứ hai có cơ hội bước lên ngôi vương của giải đấu lớn nhất hành tinh, khi anh đối đầu với Jon Jones tại UFC 285 cuối tuần này.

Sau 12 trận đấu MMA, bao gồm 8 màn trình diễn tại UFC, Gane đã chứng tỏ được đẳng cấp đánh đứng của mình trước các tay đấm hàng đầu thế giới. Những gã gác cổng của hạng nặng như Derrick Lewis, Alexander Volkov, Jairzinho Rozenstruik hay Tai Tuivasa đều trở nên vụng về trước kĩ thuật của Gane.

Thậm chí, trong trận thua duy nhất trước Francis Ngannou tại UFC 270 đầu năm ngoái, Gane cũng có chỉ số striking vượt trội hơn hoàn toàn (79 đòn chính xác, tỉ lệ trúng đích 69%) trước gã quái vật hạng nặng.

Ciryl Gane chứng tỏ đẳng cấp striking hoàn toàn vượt trội so với phần còn lại của hạng nặng.

Theo Fernand Lopez – huấn luyện viên trưởng của Ciryl Gane, ông đang rất tự tin vào khả năng đánh đứng của học trò sẽ khiến Jon Jones phải khoan vào điểm yếu đã bộc lộ ở UFC 270, cũng là lý do chính khiến Ciryl Gane thua trận: kĩ năng wrestling.

“Tôi mặc kệ rằng Jon Jones hay đội ngũ huấn luyện của cậu ta nói gì, kế hoạch A của họ chắc chắn phải là Wrestling, bất kể hiệp 1 họ có làm gì đi chăng nữa, họ sẽ muốn trận đấu phải được giải quyết bằng wrestling ngay từ đầu. Tôi không dám nói Jon Jones không thể đánh trúng Ciryl Gane khi đứng đối mặt nhau. Jones là một võ sĩ giỏi, có thể đôi công với bất kì ai. Nhưng hãy nhìn vào thực tế: Ciryl Gane vẫn là điều gì đó rất khác biệt khi đánh đứng.”

HLV Fernand Lopez rất tự tin cậu học trò có thể áp đảo Jon Jones khi đánh đứng.

Trong quá khứ, Jon Jones từng gặp rắc rối khi đối đầu với những võ sĩ có chiều cao và sải tay tốt, cùng kĩ thuật striking làm chủ đạo như Alexander Gustafsson hay gần nhất là Dominick Reyes.

Dù đã “cập nhật” thể hình cho hạng nặng, bao gồm cả lời hứa về một màn thể hiện hoàn toàn vượt trội, Jon Jones vẫn không khiến HLV Fernand Lopez lo lắng miễn là cậu học trò của ông còn đứng trên hai chân.

“Khi bước vào trận đấu với cậu ấy, bạn sẽ thấy một áp lực vô hình đẩy lùi mình lại. Rất nhanh thôi, bạn sẽ nhận ra chàng trai này sở hữu kĩ năng striking ở một cấp độ khác hoàn toàn. Cách di chuyển, phối hợp cơ thể sẽ đưa bạn vào thể không thể đôi công. Lúc đó, bạn sẽ nghĩ tới một cú double-leg hay bodylock. Vì thế, chúng tôi hiểu rằng mình sẽ phải đối mặt với kĩ năng Wrestling thượng thừa của Jon Jones.”

Theo Webthethao.vn

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link