(VoThuat.vn) – Mike Tyson từng bị gọi là “gã đàn ông tệ hại nhất”, nhưng mới đây huyền thoại người Mỹ đã chỉ ra một đồng nghiệp còn tồi tệ hơn mình.

Tyson là một trong những ngôi sao boxing trải qua nhiều thăng trầm nhất xuyên suốt sự nghiệp đáng chú ý của mình. Điều làm nên thương hiệu của “Mike Thép” trên sàn đấu là lối tấn công áp đảo, tàn khốc và hạ knockout đối thủ một cách chớp nhoáng, làm say đắm lòng người.

Dù vậy, võ sĩ đến từ Brooklyn cũng gắn liền với tiếng xấu bởi tội hãm hiếp phụ nữ dẫn đến ngồi tù hay cắn tai đối thủ… Những trải nghiệm trong vài ngoài võ đài giúp Tyson có được kiến thức và kinh nghiệm đánh giá mọi thứ không thua bất kỳ chuyên gia nào.

Tyson bình luận về một huyền thoại của boxing hạng nặng nước Mỹ.

Mới đây, trong chương trình podcast cá nhân, huyền thoại 56 tuổi đã thẳng thừng gọi tên võ sĩ boxing “tồi tệ” nhất mà môn thể thao này từng sản sinh ra. Tyson phát biểu về Sonny Liston:

“Không ai nghĩ rằng Muhammad Ali sẽ trụ được 2 hiệp trước Sonny Liston. Họ không cho rằng trận đấu đó sẽ kéo dài 2 hiệp.

Đó là gã tồi tệ nhất mà môn boxing từng tạo ra, ý tôi là kẻ xấu hổ nhất từng tồn tại. Anh ta làm thế này [đưa 2 ngón tay lên để khẳng định mình sẽ hạ gục Ali trong 2 hiệp], và rồi Ali đá đít anh ta, khiến gã đó phải từ bỏ trận đấu.”

Ali từng khiến Liston phải bỏ cuộc sau 6 hiệp đấu (1964).

Liston là một cái tên bí ẩn khi bước lên đỉnh cao của boxing hạng nặng. Cố võ sĩ người Mỹ không được ghi chép về ngày sinh, cũng như có rất ít thông tin quá khứ tuổi thơ, ngoại trừ những vết sẹo vì bị roi quất.

Trở thành tội phạm và bị tống vào tù, Liston quyết định theo đuổi con đường boxing chuyên nghiệp từ thời điểm đó. Kỹ năng hơn người giúp tay đấm sinh năm 1930 đạt được thành công ngoài mong đợi.

Thời kỳ hoàng kim, Liston là cái tên khiến nhiều tay đấm phải né tránh. Võ sĩ có biệt danh “Gấu Lớn” trở thành nhà vô địch thế giới sau khi hạ gục Floyd Patterson chỉ trong 1 hiệp vào năm 1963. Dù vậy, ngay sau đó Liston đã bất ngờ thua Ali. Điều này tạo ra cú sốc khiến ông tiếp tục bị Ali hạ knockout chóng vánh ở màn tái đấu năm 1965. Liston qua đời lúc mới chỉ 40 tuổi (1970) vì nguyên nhân chưa được xác định.

Sức mạnh hủy diệt của Sonny Liston:

Dương Quang


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link