(VoThuat.vn) – Cựu vương hạng bán nặng Tony Bellew tin rằng David Haye sẽ đánh bại Tyson Fury nếu trận đấu giữa họ diễn ra trong quá khứ.

Vào năm 2013, lẽ ra Haye đã thượng đài cùng Fury nếu như anh không gặp phải một chấn thương nặng. Nhà vô địch thế giới 2 hạng cân sau đó phải phẫu thuật vai và rời xa võ đài boxing cho đến năm 2016.

Haye và Fury từng suýt đối đầu trong quá khứ.

Trước lúc chấn thương, Haye được xem là đối thủ khó khăn nhất dành cho Fury vào thời điểm đó. Nhà cựu vô địch Tony Bellew hoàn toàn đồng ý với nhận định này, mới đây chuyên gia 40 tuổi đã chia sẻ với William Hill:

“David Haye rõ ràng là tay đấm có tiềm năng nhất của thế giới boxing vào những năm 2004 và 2005, anh ta thật không thể tin được. Tôi bị thuyết phục rằng David Haye sẽ đấu với Tyson Fury khi họ đưa ra thông báo, anh ta sẽ thắng trận.

Nhưng bây giờ Haye sẽ không còn cơ hội, Fury của ngày hôm nay và Fury từng đánh bại Wladimir Klitschko sẽ thắng mọi đối thủ.

Tyson Fury từng xem David là tâm điểm để so tài, nhưng về thể chất thì Fury chưa phát triển đầy đủ vào thời điểm đó. Steve Cunningham suýt đánh bại Fury, trong khi David Haye mạnh bằng 2 lần Steve Cunningham vào lúc đó.

Haye là thử thách mà Fury phải e ngại.

Nếu David Haye đánh trúng hoặc đánh ngã bạn, bạn coi như xong. Rõ ràng anh ta là kẻ kết liễu giỏi nhất mà nước Anh từng có. Người duy nhất kết liễu đối thủ tốt hơn David Haye là Nigel Benn. Khi anh ấy đánh trúng bạn, bạn sẽ bị hạ gục.”

Thực tế, chính Bellew là người đã đánh bại Haye trong 2 trận đấu cuối cùng của “The Hayemaker” ở giải chuyên nghiệp. Vậy nên những đánh giá của Bellew cũng có tính xác thực nhất định.

Về phần Fury, sau khi bỏ lỡ màn so tài cùng Haye, “Vua Gypsy” đã tạo ra cuộc chinh phục vĩ đại ở hạng nặng khi vượt qua mọi đối thủ (bao gồm Klitschko và Deontay Wilder) để sở hữu (rồi bỏ trống) những danh hiệu cao quý nhất. Hiện tại, Fury vẫn đang bất bại sau 34 cuộc so găng với đai WBC trong tay.

Những chiến thắng knockout của David Haye:

Dương Quang


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link