(VoThuat.vn) – Nhà cựu vô địch Tony Bellew không hài lòng với trận thua của Joe Joyce trước Zhang Zhilei giữa tháng này.

Trong hoàn cảnh phải thi đấu trên “sân nhà” của đối thủ, Zhang đã có một trong những màn thể hiện tốt nhất xuyên suốt sự nghiệp boxing của bản thân. Võ sĩ người Trung Quốc giành chiến thắng knockout kỹ thuật ở hiệp 6 trước Joyce trong cuộc so găng ngày 15 tháng Tư tại London.

Zhang “lật đổ” Joyce ngay tại thủ đô nước Anh.

Bàn luận về cuộc thượng đài, cựu vương hạng bán nặng Tony Bellew đã thẳng thừng chỉ trích quyết định chọn đấu với Zhang của Joyce. Chuyên gia người Anh chia sẻ trên iFL TV:

“Tôi chỉ nghĩ rằng có một chút hám danh khi tiếp nhận trận đấu đó. Khi bạn đang ở vị trí thách đấu danh hiệu thế giới, bạn chỉ cần nói ‘mọi người biết gì không, chúng tôi sẽ chờ đợi hoặc tìm kiếm một trận đấu dễ hơn, chúng tôi không cần phải đấu với con quái vật hạng nặng này‘”.

Zhang đã thể hiện tốt trước Filip Hrgovic. Tôi không nói cậu ta đánh bại Hrgovic, nhưng đó là một trận đấu ngang ngửa và khó khăn. Vậy nên, tại sao bạn lại chọn đấu với cậu ta?

Bellew khẳng định Joyce đã “chọn sai đối thủ”.

Bởi vì cậu ta đã thua Hrgovic, bạn chẳng đạt được điều gì khi thắng cậu ta, nhưng lại mất tất cả khi thất bại. Và đó là điều đã xảy ra với Joe Joyce.”

Lúc này, Joyce đã mất đai WBO tạm quyền vào tay Zhang, đồng nghĩa với việc “Juggernaut” phải tái đấu “Big Bang” để giành lại nó nhằm thách đấu Oleksandr Usyk thời gian tới. Trong trường hợp Joyce để thua Zhang một lần nữa, mọi chuyện sẽ càng tồi tệ và khó giải quyết hơn.

Tay đấm người Anh hiện đang do dự, không biết có nên lập tức kích hoạt điều khoản tái đấu trong hợp đồng để so găng lần 2 cùng Zhang hay không. Joyce phải quyết định nhanh chóng vì gần đây Zhang cũng đã được liên kết đối đầu với Tyson Fury vào mùa hè.

Nhìn lại thất bại của Joe Joyce trước Zhang Zhilei:

Dương Quang


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link