(VoThuat.vn) – Ông Peter Fury nói về tương lai của cháu trai Tyson Fury và lo ngại một đối thủ ở hạng nặng có thể làm khó nhà vô địch WBC.

Peter đã huấn luyện Tyson trong phần lớn sự nghiệp boxing của ngôi sao người Anh, bao gồm cả chiến thắng oanh liệt trước Wladimir Klitschko tại Dusseldorf vào năm 2015.

Sự nghiệp của Fury chịu ảnh hưởng lớn từ người chú.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, chú của Fury bày tỏ thẳng thắn về đối thủ lớn nhất của người cháu danh tiếng. Thông qua iFL TV, chuyên gia 55 tuổi phát biểu:

“Tyson rõ ràng ở trình độ cao hơn Joshua và Wilder, nhưng Usyk lại là một câu chuyện khác. Cậu ta sẽ tạo ra một trận đấu rất khó khăn cho bất cứ ai. Cậu ta không phải ‘một chuyến dạo chơi trong công viên’ và cũng không phải ‘một võ sĩ hạng nặng nhỏ bé’.

Nếu diễn ra, đó là một trận đấu ngang ngửa [với Tyson]. Cuộc thượng đài có thể đi theo bất cứ chiều hướng nào, Usyk là tay đấm rất nguy hiểm. Tôi cho rằng những người trong đội của Tyson đã biết điều đó, vậy nên họ không thể không chú ý đến cậu ấy.

Usyk thuộc về nơi cậu ta đang ở, đó là một võ sĩ nghiêm túc. Phong cách làm nên các trận đấu, họ chỉ cần dựa vào điều đó.”

Ông Fury cho rằng cháu trai sẽ gặp khó trước Usyk.

Đầu năm nay, có thời điểm cuộc so tài giữa Fury và Usyk đã tiến tới “rất gần”. Dù vậy, cuối cùng trận chiến thống nhất các danh hiệu hạng nặng vẫn không thể diễn ra vì sự bất đồng ý kiến giữa hai bên. 

Hiện tại Fury và Usyk đều có những hướng đi khác nhau, nhưng hy vọng về “trận chung kết” của hạng cân trên 90 kg vẫn còn đó khi một tập đoàn tại Saudi Arabia muốn tổ chức màn so tài vào tháng Mười Hai năm nay. Theo kế hoạch, Fury sẽ đại chiến Usyk trong khi Wilder đọ sức cùng Joshua trên vùng đất Trung Đông.

Oleksandr Usyk tập luyện cho trận đấu với Daniel Dubois:

Dương Quang


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link