(VoThuat.vn) – Ông bầu của Oleksandr Usyk tin rằng Tyson Fury đã mắc sai lầm lớn nhất trong sự nghiệp boxing khi không tiến tới trận chiến thống nhất danh hiệu.

Nhà vô địch WBC Fury từng được kỳ vọng sẽ tranh tài cùng chủ nhân đai WBA, WBO cùng IBF Usyk nhằm tìm ra nhà vô địch tuyệt đối tiếp theo của hạng nặng. Dù thế, cuộc đàm phán kéo dài nhiều tháng giữa hai bên đã không đạt được kết quả như ý.

Fury đã không thể đấu “trận chung kết” với Usyk.

Phía Usyk từng nhiều lần nhượng bộ, nhưng trước những yêu cầu “không thể chấp nhận” từ ngôi sao người Anh, họ đành phải chấp nhận rút lui. Nhưng bất chấp kết quả nói trên, đại diện của tay đấm đến từ Ukraine – Alexander Krassyuk – vẫn đặt cuộc thượng đài này trong top đầu danh sách mình muốn thực hiện.

Ông bầu người Đông Âu chia sẻ với BT Sport: “Tôi muốn nhìn nhận nó với tư cách là một fan hâm mộ. Là đại diện của Usyk, tôi muốn tổ chức trận đấu này. Rất bình thường khi một người Ukraine muốn đồng hương của mình thống nhất danh hiệu ở hạng cân thứ 2 (sau hạng bán nặng – PV). Từ phía chúng tôi, trận đấu chỉ toàn mang lại những điểm cộng.”

Krassyuk gửi lời nhắn đến Fury.

Là nguyên nhân chính khiến cuộc đàm phán so găng đổ vỡ, Fury hứng chịu nhiều chỉ trích từ người hâm mộ. Và Krassyuk cho rằng “Vua Gypsy” đã mắc một sai lầm lớn.

“Chúng tôi biết rằng Tyson Fury có một tính cách phức tạp và nó cũng chẳng có gì ngạc nhiên, chúng tôi có thể thấy điều đó trong thái độ của cậu ta từ 7 đến 10 năm trở lại đây.

Đúng vậy, cậu ấy là nhà vô địch và có thể làm những gì mình muốn. Nhưng sau cùng, cậu ta là võ sĩ boxing chuyên nghiệp và nhiệm vụ chính của cậu ta là thể hiện để làm hài lòng khán giả.

Vì thế tôi cho rằng nếu trận đấu này không diễn ra, thì đó là một trong những sai lầm lớn nhất trong sự nghiệp mà Tyson Fury đã tạo ra.” – Krassyuk kết luận.

Quá trình tập luyện của Oleksandr Usyk:

Dương Quang


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link