(VoThuat.vn) – Các báo cáo gần đây cho biết Tyson Fury đã bắt đầu đàm phán với Zhang Zhilei về trận đấu bảo vệ danh hiệu WBC hạng nặng.

Zhang, võ sĩ vừa bước sang tuổi 40, đã đánh bại Joe Joyce ngay trên đất Anh vào giữa tháng Tư sau 6 hiệp so găng. Chấn thương nghiêm trọng ở mắt phải buộc tay đấm xứ sương mù phải từ bỏ trận đấu, qua đó mang về chiến thắng knockout kỹ thuật cùng đai WBO tạm quyền cho Zhang.

Thực tế, khi nắm giữ danh hiệu WBO tạm quyền, võ sĩ người Trung Quốc sẽ được ưu tiên thách đấu Oleksandr Usyk (nhà vô địch WBO thế giới). Nhưng lúc này “Mèo Olek” đang chuẩn bị bảo vệ ngôi vương trước Daniel Dubois, vậy nên Zhang hướng tầm ngắm đến Fury.

Fury nhiều khả năng bảo vệ danh hiệu WBC hạng nặng trước Zhang.

Đại diện của Fury ở Mỹ là Bob Arum nói về điều này với Ringside Reporter: “Không phải Andy Ruiz, chúng tôi đang tập trung vào cậu bé người Trung Quốc vừa đánh bại Joe Joyce, Zhilei Zhang, cậu ta đang dẫn đầu danh sách cho cuộc thượng đài.”

Trận đấu có thể diễn ra vào tháng Bảy, chúng tôi đang cố gắng chốt kế hoạch vào cuối tuần này.”

Về phần mình, Zhang phát biểu trong một cuộc phỏng vấn cách đây chưa lâu: “Tôi muốn thách thức người mạnh nhất. Giống như tôi đã nói trước trận đấu, chỉ bằng cách thắng người mạnh nhất, một người mới có thể chứng tỏ mình mạnh hơn.

Và lúc này, mọi người có lẽ đang đang nghĩ tôi không đủ mạnh, bởi vì có những nhà vô địch thực sự ở trên tôi, như Tyson Fury và Anthony Joshua.

Zhang khiến nền boxing Trung Quốc được chú ý.

Mặc dù hiện tại Joshua không phải là nhà vô địch, nhưng cậu ấy là bậc thầy trong môn thể thao này và từng thống trị nó nhiều năm.

Họ đều là những võ sĩ mạnh mẽ. Vậy nên tôi muốn thách thức bất cứ ai trong số họ. Bằng cách này, tôi có thể dần mạnh lên. Tôi muốn chứng tỏ với mọi người, cho cả thế giới và fan hâm mộ boxing thấy được, sức mạnh của người Trung Quốc.” – Zhang khẳng định.

Nhìn lại chiến thắng của Zhang Zhilei trước Joe Joyce:

Dương Quang


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link