Khamzat Chimaev: Nếu UFC cho phép thì tôi đã đấu từ lâu rồi

(Vothuat.vn) – Ngôi sao đang lên của UFC, Khamzat Chimaev đã lên tiếng về việc anh ngồi ngoài quá lâu.

Khamzat Chimaev (12-0 MMA, 6-0 UFC) đã không thi đấu kể từ khi buộc Kevin Holland phải đầu hàng ngay trong hiệp 1 tại UFC 279 hồi tháng 9 năm ngoái.

Trong một cuộc phỏng vấn với TSN mới đây, Chủ tịch UFC Dana White cho biết lý do Khamzat Chimaev chưa được đặt lịch thi đấu là vì anh cần giải quyết một số việc cá nhân. Tuy nhiên võ sĩ gốc Chechnya đã trả lời khác trên mạng xã hội. Theo đó Chimaev khẳng định vấn đề không đến từ phía cá nhân anh.

Khamzat Chimaev đã không thi đấu kể từ tháng 9 năm ngoái.
Khamzat Chimaev đã không thi đấu kể từ tháng 9 năm ngoái.

“Tôi không gặp vấn đề gì với việc chiến đấu cả,” Khamzat Chimaev viết. Nếu họ cho tôi thi đấu thì tôi đã đấu từ lâu rồi. Tôi tập bao lâu trong trại huấn luyện mà vẫn chưa đánh trận nào. Vấn đề chắc chắn không phải ở tôi. Chuẩn bị ở Dubai rồi đến Thái Lan, tại sao tôi phải tập luyện nhiều như vậy nếu không có trận đấu nào. Tôi không hiểu.”

Khamzat Chimaev vẫn đang giữ thành tích toàn thắng ở UFC.
Khamzat Chimaev vẫn đang giữ thành tích toàn thắng ở UFC.

Cựu vô địch hạng cân bán trung (welterweight) Kamaru Usman gần đây cho biết anh thực sự hứng thú với một trận đấu cùng Khamzat Chimaev, tuy nhiên người đứng đầu UFC từ chối ý tưởng này, trừ khi nó diễn ra ở hạng cân trung (middleweight). Về phần Chimaev, anh cho biết anh sẽ quyết định việc thi đấu ở hạng cân nào. Võ sĩ sinh năm 1994 cũng sẵn sàng chiến với bất kỳ đối thủ nào bất kể đó là nhà vô địch hạng trung Israel Adesanya, nhà vô địch hạng cân bán trung Leon Edwards, Belal Muhammad, Colby Covington, Robert Whittaker hay Usman.

“Tôi có thể chiến đấu với tất cả, tôi không quan tâm đó là ai,” Khamzat Chimaev tuyên bố.

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link