loading...

(Vothuat.vn) – Cựu vô địch Dominick Cruz vui mừng khi Henry Cejudo thất bại trước đương kim vô địch hạng gà tại UFC 288.

Tại UFC 288 cuối tuần qua đã diễn ra cuộc chiến tranh đai hạng gà (bantamweight) giữa nhà đương kim vô địch Aljamain Sterling (23-3 MMA, 15-3 UFC) và cựu vương Henry Cejudo (16-3 MMA, 10-3 UFC).

Henry Cejudo từng là nhà vô địch 2 hạng cân của UFC trước khi bất ngờ tuyên bố giải nghệ vào năm 2020. Tuy nhiên sau 3 năm nghỉ thi đấu, Triple C đã trở lại trong cuộc chiến tranh đai với Aljamain Sterling. Kết quả sau cùng đã không như dự tính ban đầu của cựu vương sinh năm 1987. Sau 5 hiệp đấu, 2 trọng tài đã chấm điểm thắng 48-47 cho Sterling, và một người chấm điểm thắng cho Cejudo. Kết quả giúp võ sĩ gốc Jamaica bảo vệ thành công danh hiệu.

Henry Cejudo thất bại trong nỗ lực giành đai hạng gà tại UFC 288.
Henry Cejudo thất bại trong nỗ lực giành đai hạng gà tại UFC 288.

Dominick Cruz (24-4 MMA, 7-3 UFC), cựu vô địch hạng gà, và từng thua Henry Cejudo cách đây ba năm tại UFC 249 đã giải thích lý do Aljamain Sterling tiếp tục giữ đai sẽ tốt hơn cho hạng cân gà.

“Tôi nghĩ sẽ thực sự thảm họa nếu Henry đánh bại Sterling,” Dominick Cruz chia sẻ trên The MMA Hour. “Tôi nghĩ rằng Sterling tiếp tục giữ đai sẽ tốt hơn nhiều cho hạng cân 135 pound. Tôi nghĩ anh ấy năng động hơn, thể hiện mình là một nhà vô địch thực thụ và khiến tôi tự hào nói rằng anh ấy là nhà vô địch hạng cân 135 pound.”

Henry Cejudo từng là nhà vô địch 2 hạng cân của UFC.
Henry Cejudo từng là nhà vô địch 2 hạng cân của UFC.

Nói về việc không ủng hộ Henry Cejudo giành đai, Dominick Cruz cho rằng quyết định giải nghệ của võ sĩ người Mỹ cách đây 3 năm là vấn đề.

“Bất cứ ai đến và giành đai rồi tuyên bố nghỉ hưu khi đang ở trên đỉnh cao là việc cố gắng trốn tránh áp lực,” Cruz nói thêm.

Dominick Cruz cho rằng việc Henry Cejudo rời xa lồng bát giác và không chịu sự giám sát của cơ quan phòng chống doping Hoa Kỳ USADA suốt 3 năm rồi bỗng nhiên trở lại tranh đai là bất công với những người khác.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr