Cain Velsaquez lần đầu nói về việc Jon Jones dùng chất cấm

Cựu vô địch hạng nặng của UFC Cain Velsaquez lần đầu tiên lên tiếng về việc Jon Jones sử dụng chất cấm trong trận tranh đai vô địch với người bạn tập Daniel Cormier.

Daniel Cormier muốn tái đấu lần 3 với Jon Jones
Lesnar đang lợi dụng Jones để đàm phán hợp đồng với WWE?

Trước khi Jon Jones thất bại trong cuộc kiểm tra doping, cựu vô địch UFC hạng dưới nặng đã có nhiều thành tích ấn tượng tại MMA, bao gồm việc trở thành nhà vô địch trẻ tuổi nhất trong lịch sử UFC. Tuy nhiên tay đấm này đã vướng vào khá nhiều scandal và gần đây nhất chính là bị phát hiện dùng trận cấm trong trận đấu tranh đai với Daniel Cormier.

Trong một lần đối thoại với đồng đội của Cormier tại phòng tập AKA, Velasquez nói: “Ở lò võ của chúng tôi, tôi, Cormier chúng tôi không cần sử dụng chất cấm để trở nên mạnh mẽ thêm. Chúng tôi mạnh mẽ nhờ luyện tập chăm chỉ. Chúng tôi làm việc này từ khi còn trẻ. Chúng tôi học cách luyện tập và bước lên sàn đấu. nếu bạn không được phép dùng steroids hay bất kì chất cấm nào, nếu nó không được phép thì bạn tốt nhất không nên sử dụng. Chúng tôi muốn tất cả mọi người đều bình tuân thủ như nhau, thế nên việc Jon Jones sử dụng chất cấm thật là tệ hại”.

Trong khi Jones phủ nhận việc sử dụng doping mặc dù hai mẫu máu của anh cho kết quả ngược lại, có một số trận đấu người ta nghĩ rằng võ sĩ này hoàn toàn không cần phải sử dụng thêm sự trợ giúp từ thuốc tăng cường sức mạnh (PEDs). Nhiều người không hiểu tại sao Jones lại đi con đường đó.

Nguyễn Thái