Georges St-Pierre đang là võ sĩ hạng Light heavyweight

Mới đây võ sĩ người Canada Georges St-Pierre (GSP) tuyên bố bắt đầu kế ép cân để chuẩn bị thi đấu với Michael Bisping vào cuối năm nay. Với cân nặng hiện tại GSP có thể thi đấu ở hạng Light heavyweight.

Bisping dính chấn thương đầu gối, chạy trốn khỏi Romero?
Yoel Romero thách đấu Anderson Silva tranh đai vô địch tạm thời

Trong chương trình The MMA Hour, GSP đã tiết lộ cân nặng hiện tại của ông: “Cân nặng của tôi hiện tại đang ở khoảng 195 đến 200 pounds”. Cân nặng mà GSP cần đạt được là 185 Pounds và có vẻ điều này sẽ khá dễ dàng nếu tay đấm này chuẩn bị ngay từ thời điểm này.

Tuy nhiên nhìn vào thể trạng thì Bisping là võ sĩ có lợi thế thể hình trong trận đấu này. Nhưng GSP vẫn tin tưởng vào chiến thắng của mình: “Tôi sẽ hạ gục Bisping. Đó là điều tôi tin tưởng trận đấu này sẽ kết thúc bằng siết khóa hoặc knock-out”.

GSP sẽ đối đầu với nhà vô địch hạng trung Michael Bisping tại UFC 217 ở thành phố New York (Mỹ). Đây cũng là trận đầu tiên của GSP sau một thời gian dài buông găng. Rất nhiều nghi ngờ không biết GSP sẽ ra sao khi ở hạng cân mới, quan trọng nhất là khả năng của tay đấm này còn đủ sức để thi đấu UFC hay không.

GSP đã được coi là một huyền thoại của UFC sau 9 lần bảo vệ đai vô địch thành công. Nhưng Bisping cũng không phải là một võ sĩ tầm thường, tay đấm này có rất nhiều kinh nghiệm thi đấu. Bisping từng tuyên bố sẽ knock-out GSP vào ngay hiệp 1 và điều đó rất có thể xảy ra.

Nguyễn Thái