Philippines lo ngại khi chủ nhà SEA Games 32 tung 2 đô vật nhập tịch người Ukraine vào các nội dung và hạng cân mà họ đang giữ chiếc HCV.

Chủ tịch Liên đoàn Judo Quốc gia Philippines, ông Emir Reyes cho biết Campuchia nhập tịch xong cho 3 VĐV người Ukraine nhưng chỉ có 2 người tham dự SEA Games 32. Chi tiết về hai cái tên này không được đề cập.

“Giống các quốc gia khác, nhập tịch VĐV là cách tăng cường chất lượng nhân sự để đẩy nhanh quá trình lấy thành tích. Campuchia làm xong thủ tục cho 3 người Ukraine để thi đấu trong thời gian tới”, ông Reyes nói trên trang Malaya.

Ông Reyes phát hiện ra điều này khi tham gia các giải đấu Judo gần đây được tổ chức ở Phnom Penh. Một trong hai VĐV nhập tịch của Campuchia sẽ tranh tài ngay ở hạng cân 66 kg mà Shugen Nakano của Philippines là đương kim vô địch.

Nakano là VĐV nhập tịch người Nhật Bản của Philippines. Judo Philippines còn một nữ VĐV người Nhật khác là Rena Furukawa ở hạng cân 57 kg. Cả hai đang nắm hai chiếc HCV trong hai nội dung mình đăng ký thi đấu ở SEA Games 31.

Môn Judo chính thức khởi tranh từ ngày 13/5 tại hai địa điểm Choy Changvar International Convention và Exposition Center ở thủ đô Phnom Penh. Trước đó, các lãnh đạo môn điều tra xem liệu 3 VĐV Campuchia nhập tịch có từng thi đấu cho tuyển Ukraine hay không. Nếu họ từng thi đấu thì không đủ tư cách tham dự.

Theo Zing.vn

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link