Cần bao lâu để thành võ sĩ Muay Thái chuyên nghiệp?

Cần bao lâu để có thể trở thành một võ sĩ Muay Thái chuyên nghiệp? Đây là câu hỏi rất khó trả lời nhưng tác giả Aaron Jahn cho rằng hoàn toàn có thể lý giải được bằng hai gợi ý, cũng là hai câu hỏi phụ dưới đây.

5 phòng tập Muay Thai tốt nhất tại Bangkok

Muay Thái – một trong 10 trải nghiệm thú vị ở Bangkok

1. Điều gì có ý nghĩa với một võ sĩ chuyên nghiệp?

2. Bạn muốn trở thành một võ sĩ chuyên nghiệp ở bộ môn nào?

Trong muay Thái, tôi đoán một võ sĩ chuyên nghiệp là người được trả tiền để thi đấu. Tại Thái Lan, tất cả những trận chiến đều được trả tiền, không có điều gì ảnh hưởng xấu đến họ. Vì vậy, ngay sau hi bạn có trận đấu đầu tiên ở Thái Lan, bạn là một võ sĩ chuyên nghiệp.

Một số có thể lập luận rằng bạn không phải là một võ sĩ chuyên nghiệp thật sự cho đến khi bạn kiếm sống từ việc thi đấu. Trong muay Thái, đây không phải là điều dễ dàng để làm, mặc dù không phải là không thể. Sống và thi đấu ở Thái Lan làm cho mục tiêu muốn đạt được càng xuất hiện nhiều hơn.

Để trả lời cho câu hỏi thứ hai, bất cứ ai cũng có thể trở thành một võ sĩ chuyên nghiệp. Điều tất cả các bạn phải làm là đi đến Thái Lan và bạn có thể tham gia tất cả những trận đấu chuyên nghiệp mà bạn muốn. Muay Thái hay MMA đều có đầy đủ quy định. Rất nhiều người thấy rằng muay Thái là con đường ngắn để vươn đến đẳng cấp cao.

Bạn biết đấy, tôi đã có trận đấu đầu tiên ở Thái Lan sau 2 tuần tập luyện, vì thế, nó dễ dàng để thực hiện. Có lẽ nó là cuộc chiến đau đớn nhất mà tôi từng tham gia, nhưng đó là một cuộc chiến đỉnh cao. Một vài tháng sau đó, tôi đã có 5 trận đấu khác ở Thái Lan.

Cần bao lâu
Tập luyện đủ thời gian là bí quyết mang lại sự thành công ban đầu cho các võ sĩ muay Thái

Phương pháp trên là khắc nghiệt và nó không phải là con đường mà tôi thực sự sẽ tư vấn cho bất cứ ai khác để dùng nó. Trong cuộc chiến lần thứ 4 của tôi, tôi đã bị hạ knocked-out. Tập luyện ít, vấn đề cơ bản của tôi là không có đủ khả năng để hòa mình vào môi trường đòi hỏi giàu kinh nghiệm ở Thái Lan. Nhưng đó chỉ là thái độ của tôi với những trận đấu, tôi đoán thế. Tôi chỉ muốn thi đấu càng nhiều càng tốt mỗi khi tôi có thể. Để khi bất cứ ai nghĩ về thi đấu, tôi sẽ tư vấn cho họ làm khác một chút.

Tôi luôn khuyên các học trò của tôi ở Ireland tổ chức càng nhiều sự kiện trong câu lạc bộ càng tốt và thi đấu nghiệp dư khi họ có thể. Rất nhiều những chàng trai còn trẻ tuổi, không nên vội vàng để thi đấu chuyên nghiệp.

Tập luyện dưới ánh sáng mờ là điều tối quan trọng khi tập  kỹ thuật. Những bài tập đấu nhỏ cũng rất quan trọng trong giai đoạn này, tập đấu miếng đánh kỹ thuật, tập nặng và tập chủ động.

Với những thông tin từ trong đầu tôi, điều tiếp theo mà bạn cần phải trả lời là sẵn sàng thi đấu trong bao nhiêu giờ? Nếu tôi nói với bạn rằng bạn cần có 1000 giờ thực hành trước khi thi đấu, bạn có thể đạt được mục tiêu đó trong 2 năm bằng cách tập luyện 10 giờ mỗi tuần, hoặc 5 năm với 4 giờ mỗi tuần.

Đây là muay Thái, không có đai vô địch và không có xác định thâm niên hay cấp bậc bằng cách những học viên được đào tạo, vì vậy cần phải chăm chỉ.

Trong thời gian ngắn, không có cách nào để trở thành một võ sĩ chuyên nghiệp giỏi. Cách dễ dàng nhất là tập luyện, thực hành trong CLB và thi đấu nghiệp dư, cùng với việc phải nói chuyện với HLV của mình.

Hy vọng rằng những lý giải trên đây đã trả lời được phần nào cho câu hỏi “Cần bao lâu để trở thành một võ sĩ chuyên nghiệp?”.

Khám phá võ thuật

loading...

languarr