“Hiệp sĩ” Trần Như Thục – người 3 lần tự phá kỷ lục bản thân

Gần 20 năm cống hiến cho sự nghiệp cascadeur, anh Trần Như Thục đã ghi những dấu mốc cho nghiệp diễn của mình bằng những pha nguy hiểm, 3 lần tự phá kỷ lục của bản thân.

Cần bao lâu để thành võ sĩ Muay Thái chuyên nghiệp?
Câu chuyện võ thuật: Hãy đứng lên mỗi khi vấp ngã

Đến với nghề cascadeur,  những giây phút đối diện, kề cận với tình huống vô cùng nguy hiểm là “chuyện thường”.
Đến với nghề cascadeur, những giây phút đối diện, kề cận với tình huống vô cùng nguy hiểm là “chuyện thường”.

Nhiều bạn cho rằng đến với cascadeur chỉ để rèn luyện sức khỏe, sự kiên nhẫn, dẻo dai nhưng dần lại trở nên… nghiện, người thì trốn gia đình tham gia, người thì đến với nghề để tiếp cận môi trường nghệ thuật…

Nhưng khi nhắc đến cascadeur, ai cũng sẽ nhớ ngay đến cái tên Trần Như Thục, cascadeur từng tự “lập chuyên án” một mình bắt 6 tên cướp và hiện đang nắm giữ kỷ lục cú bay xe kinh hoàng trong bộ phim “Đối diện tử thần” của đạo diễn Lê Minh Phương.

Cascadeur Trần Như Thục trong bộ phim "Bụi đời chợ Lớn"
Cascadeur Trần Như Thục trong bộ phim “Bụi đời chợ Lớn”

Thục mê võ thuật từ năm 9 tuổi, đến năm 16 đã thượng đài, bị đánh gãy chân vẫn nằng nặc xin “thi đấu tiếp”. Rồi cách đây 10 năm, nghề võ đã dẫn dắt Thục đến với thế giới cascadeur của Hội Điện ảnh TP.HCM. Huyền đai karatedo chưa đủ tiêu chuẩn để làm cascadeur, Thục kiên nhẫn tập luyện và khi gia nhập với nhóm cascadeur chuyên nghiệp của Nguyễn Quốc Thịnh ở tại TP.HCM.

Anh Nguyễn Như Thục sau cú "chết hụt" trong bộ phim "Đối diện tử thần" của đạo diễn Lê Minh Phương.
Anh Nguyễn Như Thục sau cú “chết hụt” trong bộ phim “Đối diện tử thần” của đạo diễn Lê Minh Phương.

Nhắc đến cú bay xe kinh hoàng, anh Thục cho biết, lần ấy, có hơn 5.000 người đứng dọc hai bên đường từ trưa đến chiều tối để xem anh thực hiện pha bay xe. Đến hơn 18 giờ cùng ngày, anh thực hiện cảnh bay, chiếc xe ô tô sau đó bẹp dúm. Tiếng khóc nức nở của người xem vang lên vì tưởng anh đã chết. Anh Thục kể lại: “Trong các pha mạo hiểm mà tôi đã từng thực hiện, thì pha bay xe này là việc làm nguy hiểm nhất. Chiếc xe ôtô bay cao 15m và xa hơn 95m với tốc độ hơn 100 km/h. Lúc rơi xuống đất, chiếc xe bẹp dúm, bốc cháy dữ dội và sau này mọi người nói cho tôi biết “tưởng tôi đã chết” và trước đó cũng có nhiều bạn bè đã khuyên tôi đừng tham gia pha bay xe này. Nhưng tôi đã quyết làm, lúc đó tôi cũng đã chuẩn bị tinh thần cho việc xấu nhất có thể xảy ra. Tôi cảm thấy rất tự hào vì đã dũng cảm làm được một cảnh quay đẹp, góp phần cống hiến cho điện ảnh nước nhà và đây là pha diễn đạt kỷ lục trong nghề cascadeur Việt Nam”.

H.V (Tổng hợp)
Video: Vnexpress

loading...

languarr