Cao thủ Muay Thái bí ẩn hạ K.O huyền thoại Kickboxing

Tadashi Sawamura là một trong những Kickboxer vĩ đại nhất. Huyền thoại Nhật Bản đã có được một kỷ lục vô cùng ấn tượng trong sự nghiệp khi giành 241 trận thắng thua 5, hòa 4. Tuy nhiên, không phải cho đến khi ông đối mặt với một chiến đấu cơ Muay Thái trong những năm 60 rằng Sawamura được thúc đẩy để bắt đầu kickboxing.

Tadashi Sawamura tên thật là Hideki Shiraha. Ông được coi là người đầu tiên nổi tiếng trong môn KickBoxing, với tỷ lệ thắng KO là 94,60% vượt xa những huyền thoại như Rocky Marciano là  87.76% hay Mike Tyson là 75.86%. Không phải bỗng dưng người hâm mộ lại đặt tên cho ông là “Yêu quái cùa Kickboxing”.

Trong những năm 1960 Sawamura quyết định đi du lịch đến Thái Lan để thách đấu với võ sĩ Muay Thái vì ông muốn chứng minh rằng ông có thể đánh bại bất cứ võ sĩ nào bất chấp các quy tắc. Tuy nhiên, chiến binh Thái Lan đã cho Tadashi biết đến sự tàn bạo thực sự và hiệu quả của Muay Thai. Khi thượng đài, những cú đá mạnh mẽ và đấm mạnh trong suốt cuộc chiến đã khiến Tadashi gặp nhiều khó khăn. Bước vào hiệp 2, võ sĩ Muay Thai đã tung một cú đá trái, khiến xương sườn của Sawamura gãy và trận đấu kết thúc.

Kết quả là Sawamura bị gãy 3 cái xương sườn và cần đến 6 tháng mới có thể hồi phục được. Trong thời gian điều trị ông gặp Noguchi, người giới thiệu ông đến với Kickboxing. Dưới sự dẫn dắt của Noguchi, Sawamura đã giành chiến thắng trong trận tái đấu ở Thái Lan. Từ đây ông đã vươn tới con đường trở thành huyền thoại trong làng Kickboxing. Ông giải nghệ với hơn 200 chiến thắng bằng KO và đến giờ vẫn được coi là Kickboxer mạnh nhất mọi thời đại

Quang Phượng

loading...

languarr