Câu chuyện lớp học võ thuật cổ truyền miễn phí ở Hà Nội

Hơn 20 năm qua, võ sư Trần Chiến đã truyền tâm huyết võ thuật cổ truyền của mình cho các em nhỏ thôn Lương Nỗ (Đông Anh) mà không thu một đồng học phí.

18 loại binh khí trong võ cổ truyền Việt Nam
Công phu xưa và nay của Võ cổ truyền Việt Nam

Trải qua hàng nghìn năm lịch sử, võ cổ truyền Việt Nam đã hình thành và lớn mạnh cùng quá trình dựng nước, giữ nước của dân tộc. Tất cả các môn phái cổ truyền của nước ta luôn thực hiện trách nhiệm gìn giữ và phát triển những tinh hoa truyền thống tốt đẹp mà cha ông ta để lại.
Nhiều năm qua, võ sư Trần Ngọc Quyền được bà con thôn Lương Nỗ (xã Tiên Dương, thị trấn Đông Anh, Hà Nội) gọi bằng cái tên thân thuộc là thầy Trần Chiến.  Hơn 20 năm qua, các em nhỏ ở thôn Lương Nỗ (Đông Anh) được thầy Trần Chiến tâm huyết truyền dạy võ cổ truyền Bình Định gia mà không mất một đồng học phí. Các em được tham gia vào một không gian sinh hoạt lành mạnh, được rèn luyện về thể chất, tinh thần… và hơn cả là những bài học về đạo lý trong tinh thần thượng võ của dân tộc.
Trong chương trình “Hạnh phúc bình dị” phát trên sóng Truyền hình Quốc hội, mời quý vị và các bạn cùng tìm hiểu về quá trình “Ươm mầm võ học cổ truyền” tại võ đường của võ sư Trần Chiến:

Theo Kênh truyền hình Quốc hội.