Võ sư khí công Wang Lin bị bắt vì nghi sát hại một doanh nhân

Võ sư khí công Wang Lin vừa bị cảnh sát Trung Quốc bắt giữ vào đêm 14.7 vì tình nghi đã bắt cóc và sát hại dã man một doanh nhân.

Khí công dưới mắt một số võ sư và nhà nghiên cứu
Sự thật về chuyện luyện khí công của cao thủ võ lâm

Thi thể của doanh nhân Zou Yong được tìm thấy “bị xẻ thành từng miếng nhỏ trước khi các phần thân thể còn lại bị dìm xuống một hồ nước”, theo tờ Tin tức Bắc Kinh. Thi thể của Zou Yong, 46 tuổi, giám đốc công ty Zou, được phát hiện tại hồ Poyang, phía đông tỉnh Giang Tây.

Zou là một đệ tử cũ của khí công sư Wang Lin. Cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm Wang Lin hôm 14.7 và hai người khác là Liu Feng, Zhu Litong vào hôm qua (16.7). Hai nghi phạm sau đã thừa nhận bắt cóc và giết hại Zou, Tân Hoa xã cho hay.

Nghi phạm vụ sát hại - võ sư Wang Lin
Nghi phạm vụ sát hại – võ sư Wang Lin

Doanh nhân, cựu nhân viên của cơ quan lập pháp tỉnh Giang Tây, đã bị bọc kín và tống vào xe Lexus hôm 9.7, sau đó mất tích. Tin tức Bắc Kinh dẫn nguồn tin cảnh sát cho hay thi thể của Zou đã bị xẻ nhỏ, ném xuống hồ và chỉ nhận dạng được qua ADN.

Cảnh sát còn cho biết một người tên Huang Yugang cũng bị tình nghi liên quan đến vụ giết người. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra. 3 năm trước, Zou Yong và Wang Lin mâu thuẫn vì các tranh chấp thương mại liên quan đến quyền sở hữu một số tài sản và rượu thượng hạng, theo Tin tức Bắc Kinh.

Wang, người tự xưng là một bậc thầy về khí công, gây sự chú ý của công chúng vào năm 2013 khi những hình ảnh thể hiện “quyền lực siêu nhiên” của ông ta được đăng tải trên internet. Ngoài ra, ông ta còn hay chụp ảnh với người nổi tiếng. Công chúng đặt nghi vấn về Wang khi một số phương tiện truyền thông cáo buộc ông ta tích lũy được khối tài sản lớn qua tuyên bố hành nghề chữa bệnh. Wang cũng bị cáo buộc hành nghề y bất hợp pháp.

Trong một cuộc phỏng vấn truyền hình vào năm 2013, Zou cho hay ông phải trả 5 triệu NDT (khoảng 804.000 USD) vào năm 2009 để trở thành một đệ tử của Wang. Sau đó, Wang còn tống tiền Zou với số tiền lên tới gần 30 triệu NDT.

Tin tức Bắc Kinh năm 2013 còn cho biết Wang bị đi tù 7 năm hồi năm 1979 vì tội lừa đảo.

Theo Lao Động Online