Chiến thắng của Cody Garbrandt không có gì đáng ngạc nhiên

loading...

Giành đai vô địch hạng gà tại UFC 207 là một thành công lớn của võ sĩ Cody Garbrandt và cũng là thành công của Team Alpha Male. Một số người khá bất ngờ với kết quả này, tuy nhiên theo giới chuyên môn thì đã có thể xác định kết quả ngay từ hiệp đầu tiên.

UFC 207: Ronda Rousey bị Nunes hạ K.O sau 48 giây
Dana White: “Có vẻ Cain Velasquez không muốn thi đấu”

Nếu chúng ta xem lại các “nạn nhân” của Dominick Cruz trước đó ta có thể thấy, khả năng footwork của Cruz luôn là chìa khóa để giành chiến thắng. Ví dụ như với T.J Dillashaw, Cruz luôn là người người cùng footwork để né tránh chờ thời điểm phản đòn, dẫn dụ đói thủ tấn công. Còn ở trận với Urial Faber, do vượt trội về sải tay nên Cruz có một số tình huống chủ động tấn công.

Còn với Garbrandt thì hoàn toàn khác, võ sĩ trẻ của Team Alpha Male gần như đã rút kinh nghiệm từ những đàn ăn đi trước khi luôn là người chờ đối thủ tấn công trước. Điều này khiến cho trận đấu có nhiều khoảng “thời gian chết” khi cả hai đấu sĩ đều nhử mồi và không chịu tấn công.

Có thể nhận xét rằng Cruz không hề mất phong độ mà do Garbrandt đã thể hiện quá tốt, như lời bình luận của Cruz sau trận đấu: “Đơn giản là do đối thủ của tôi mạnh hơn tôi”. Tuy nhiên điểm thua kém lớn nhất chúng ta có thể thấy ở Cruz đó chính là KO Power (sức mạnh hạ knock-out), Garbrandt có 11 trận toàn thắng và đa số đều bằng knock-out, trong khi Cruz lại là võ sĩ giành chiến thắng bằng tính điểm nhiều hơn.

Garbrandt là một tài năng trẻ còn đây tương lai phía trước, còn Cruz vẫn là một võ sĩ mạnh với nhiều năm giữa thành tích bất bại. Trận đấu này khiến nhiều NHM cảm thấy thỏa mãn không chỉ vì trận đấu quá ấn tượng mà nó còn thể hiện sự hoàn thiện của võ sĩ ở thế hệ tiếp theo ở UFC.

https://youtu.be/KPvCofgApLc

Nguyễn Thái

languarr