loading...

(VoThuat.vn) – Liên đoàn Karate Thế giới (WKF) đã buộc phải hủy bỏ sự kiện quốc tế cuối cùng dự kiến ​​vào năm 2020 vì đại dịch Covid-19.

Theo kế hoạch ban đầu, giải đấu Karate 1-Youth League sẽ tổ chức tại thành phố Venice, Italia, từ ngày 4 đến ngày 6 tháng 12.

Tuần trước, Chính phủ Italia đã đưa ra các biện pháp khác nhau nhằm hạn chế sự lây lan của coronavirus, bao gồm lệnh giới nghiêm trên toàn quốc và đóng cửa các phòng tập gym và các cơ sở khác  – nơi nhiều người thường tập trung đông đúc.

Thành phố Venice không thể tổ chức Karate 1-Youth League vì diễn biến phức tạp của đại dịch.

Các quy định nghiêm ngặt sẽ được áp dụng cho đến ít nhất là ngày 3 tháng 12. Ngoài ra, không loại trừ khả năng Italia sẽ phong tỏa toàn quốc, khi số trường hợp nhiễm Covid-19 đã chạm mốc 1,41 triệu người kể từ khi đại dịch bùng phát.

Với tình hình dịch bệnh khó lường ở Italia, cùng yêu cầu cách ly bắt buộc khi nhập cảnh quốc gia này, BTC Karate 1-Youth League đã quyết định hủy bỏ giải đấu.

Như mọi môn thể thao khác, Karate buộc phải hủy bỏ hoặc dời lịch rất nhiều giải đấu.

Động thái này cũng đồng nghĩa với việc không còn một sự kiện quốc tế nào thuộc WKF được tổ chức từ đây đến hết năm 2020.

Trước đó, WKF đã buộc phải hủy bỏ hoặc trì hoãn các sự kiện vì đại dịch, bao gồm cả giải Vô địch thế giới ở Dubai (được dời sang tháng 11 năm 2021). Karate 1-Premier League ở Moscow, Madrid và Rabat bị hủy bỏ, trong khi đó, “sứ mệnh” khai màn Olympic Tokyo cũng bị dời sang năm sau.

VoThuat.vn


Tin liên quan:

languarr