Tài sản của tam đại cao thủ võ thuật giàu nhất Trung Hoa

(VoThuat.vn) – Thành Long, Châu Tinh Trì hay Lý Liên Kiệt đều thuộc hàng cao thủ và được đánh giá giàu có nhất trong giới nghệ sĩ…

Thành Long: Giàu có bậc nhất, sở hữu nhà, xe, máy bay và bảo tàng

Trong giới nghệ sĩ Hoa ngữ hiện nay, Thành Long được đánh giá là sao nam giàu có nhất. Tài tử 61 tuổi luôn có tên trong top những nghệ sĩ có thù lao cao nhất thế giới theo đánh giá của Forbes nhiều năm qua.

Biệt thự tặng vợ của Thành Long.

Về bất động sản, tài tử hiện sở hữu không dưới 10 biệt thự hạng sang ở nhiều quốc gia, 7 ngôi nhà cổ tại tỉnh An Huy. Đáng kể, biệt thự tại khu đắt đỏ Beverly Hills của Thành Long ước tính vào khoảng 6,7 triệu USD.

Nhưng không chỉ thế, Thành Long còn gây sốc khi xây dựng hẳn bảo tàng nghệ thuật mang tên mình – JC Film (Jackie Chan Film) đặt trụ sở tại Thượng Hải. Ngôi sao nổi tiếng tiết lộ đã chi ra không dưới 50 triệu NDT để xây dựng trong vòng 5 năm.

Độ giàu có của Thành Long còn được thể hiện khi ông sẵn sàng chi ra hàng chục triệu NDT mua biệt thự thiết kế độc đáo… làm quà tặng vợ.

Nội thất bên trong máy bay của Thành Long.

Về phương tiện đi lại, Thành Long gây choáng khi sẵn sàng bỏ ra 32 triệu USD mua máy bay riêng với nội thất như khách sạn 5 sao phục vụ nhu cầu đi lại của bản thân và và gia đình. “Tôi thường hay di chuyển giữa các quốc gia, việc có máy bay giúp tôi luôn đúng hẹn trong mọi trường hợp” – Thành Long chia sẻ lý do sắm máy bay.

Ngoài máy bay, Thành Long có trong tay không dưới 30 xe ô tô hạng sang.

Giới sành điệu đồ cổ còn biết việc ông hoàng võ thuật sẵn sàng bỏ ra số tiền khủng để mua cả kho đồ cổ. Ước tính, số đồ cổ khó định giá chính xác của tài tử phải chở bằng 8 xe tải mới vừa.

Trang Sina cho rằng, tài sản của Thành Long nắm giữ không dưới 2 tỷ NDT (tương đương 7.000 tỷ đồng).

Bảo tàng mang tên riêng của Thành Long.

Lý Liên Kiệt: Không nhất cũng thứ nhì

Lý Liên Kiệt thuộc số ít những sao võ thuật có tầm ảnh hưởng quốc tế. Đóng phim nhiều năm trong nghề, tài tử Thiếu Lâm Tự cũng tích lũy cho bản thân số tài sản nhất định. Thù lao của anh hiện vào khoảng 10 triệu USD. Nhưng vài năm gần đây, Lý Liên Kiệt tập trung điều trị bệnh tuyến giáp nên không nhận vai mới. Dù thế, số tài sản của ngôi sao họ Lý đủ khiến đàn em nhiều thế hệ phải ngưỡng mộ.

Hàng loạt bất động sản hạng sang của Lý Liên Kiệt.

Vợ chồng anh nổi tiếng về đầu tư bất động sản. Lý Liên Kiệt sở hữu một trung tâm thương mại hạng trung với diện tích hơn 5.000 m2 ở Thượng Hải có giá khoảng 200 triệu NDT.

Ngoài ra, Lý và vợ còn sở hữu vô số bất động sản tại Hong Kong, Singapore và Mỹ. Lý Liên Kiệt nổi tiếng yêu chiều Lợi Trí, từng vì cô bỏ ra số tiền không nhỏ sắm biệt thự tại Bắc Kinh rồi… bỏ hoang.

Có người nói vì anh sở hữu nhiều bất động sản nên không thể nhớ nổi căn biệt thự nhỏ nhoi. Ước tính giá trị tài sản về bất động sản của vợ chồng Lý Liên Kiệt vào khoảng 1 tỷ NDT (tương đương 3.500 tỷ đồng). Con số này chưa bao gồm xe và các khoản đầu tư khác. Một nguồn tin khác cho hay, chắc chắn Lý Liên Kiệt không có dưới 1,5 tỷ NDT (tương đương hơn 5.200 tỷ đồng).

Vua kung fu rất giàu có.

Châu Tinh Trì: Giàu có nhưng ki bo nhất

Khác với các ngôi sao hàng đầu sắm biệt thự rồi để đó…tích lũy, Châu Tinh Trì liên tục mua rồi bán hưởng chênh lệch giá. Nhờ đó, tài sản tăng lên đáng kể.

Sao nam Đại thoại Tây du nhiệt huyết trong việc kinh doanh điện ảnh khi đầu tư tới tấp vào hệ thống rạp chiếu phim. Hãng phim điện ảnh Trung Hoa hiện nay là thuộc sở hữu của Châu Tinh Trì. Hai cụm rạp hot nhất – Việt Giới và Gia Dụ cũng do Châu Tinh Trì đứng tên.

Châu Tinh Trì kiếm bộn nhờ đầu tư.

Sina cho hay, Châu Tinh Trì nhiều năm nhờ tiếng “vua hài” đã trở thành trùm trong giới bất động sản, sản xuất phim. Tài sản đứng tên Châu lên đến hơn 1,1 tỷ NDT (tương đương gần 4.000 tỷ đồng). Tuy nhiên điểm lạ là Châu Tinh Trì không mặn mà với việc sắm siêu xe gây chú ý. Đến giờ, tài tử vẫn đi lại bằng phương tiện công cộng hoặc xe đạp.

VoThuat.vn